Hội nghị về việc cải thiện điểm số chi phí không chính thức, chỉ số PCI tỉnh Quảng Trị.

Đăng ngày 11 - 09 - 2018
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 11/9/2018, tại khách sạn Hữu Nghị, Sở Nội vụ Quảng Trị đã tổ chức hội nghị bàn về việc cải thiện điểm số chi phí không chính thức, chỉ số PCI tỉnh Quảng Trị. Tham dự hội nghị là những người làm công tác hành chính doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhất là kế hoạch hành động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2018 và những năm tiếp theo. Trong đó nhấn mạnh tính minh bạch và tiếp cận thông tin; chi phí thời gian để thực hiện các quy định của nhà nước; chi phí không chính thức; tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh; các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; đào tạo lao động; chỉ số cạnh tranh bình đẳng… cũng như nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.

Với quyết tâm xây dựng chính quyền phục vụ, đồng hành cùng doanh nghiệp, lấy nhiệm vụ cải cách hành chính làm khâu đột phá, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều cố gắng trong việc tạo môi trường thông thoáng, minh bạch, hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên chi phí không chính thức vẫn còn ở mức cao, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm, lợi nhuận của doanh nghiệp và làm cho công tác thu hút đầu tư của địa phương bị giảm sút.

Các doanh nghiệp đã tham gia nhiều ý kiến, mong muốn tỉnh và các ngành chức năng cần thực hiện có hiệu quả các cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh với nhà đầu tư, tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông, đảm bảo quá trình giải quyết các thủ tục hành chính 1 cách công khai, minh bạch, nhanh gọn và hiệu quả, giảm tối đa chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp cũng như thực hiện chủ trương tích hợp nhiều nội dung vào 1 cuộc thanh tra, kiểm tra, đảm bảo 1 doanh nghiệp chỉ thanh tra, kiểm tra 1 lần trong năm. Đặc biệt các sở, ban ngành lựa chọn, bố trí cán bộ, công chức làm việc ở các bộ phận giải quyết các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có tác phong, đạo đức tốt và thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử nghiêm những trường hợp nhũng nhiễu, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Cũng trong chương trình hội nghị, Ban tổ chức cũng đã phổ biến dự thảo Nghị quyết ban hành Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp và một số văn bản UBND tỉnh Quảng Trị ban hành.

 

Tin mới nhất

Hội nghị liên tịch phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019(23/01/2019 5:20 SA)

Tập huấn nghiệp vụ và CNTT cấp tỉnh tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019(23/01/2019 4:56 SA)

Đối thoại công tác xuất khẩu lao động với doanh nghiệp(19/01/2019 11:30 CH)

Sở Nông nghiệp và PTNT gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông(19/01/2019 1:18 CH)

Tổng kết một năm thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trong lĩnh vực một cửa(19/01/2019 7:02 SA)

Đánh giá công tác thực thi lâm luật trong quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản(17/01/2019 9:03 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
720 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
https://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2018-7-9/LY-GIAI-TIEM-NANG-DAU-TU-CUA-VINHOMES-WEST-POINTnjw50n.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/