Giới thiệu Hệ thống du lịch thông minh Quảng Trị

Đăng ngày 13 - 03 - 2019
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 13/3/2019, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Viễn thông Quảng Trị (VNPT) tổ chức cuộc họp giới thiệu Hệ thống du lịch thông minh Quảng Trị. Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Văn Bốn chủ trì cuộc họp.

Hệ thống du lịch thông minh được VNPT phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) khảo sát nhu cầu thực tiễn và thực hiện bằng sự kết hợp du lịch truyền thống với công nghệ hiện đại vào việc xử lí, truyền dẫn, lưu trữ và khai thác thông tin.

Hệ thống gồm có Cổng thông tin du lịch và các hệ thống hỗ trợ như mạng xã hội, ứng dụng mobile, quản lý lưu trú... được tích hợp nhiều tiện ích và kết nối liên thông với hệ thống quản lý lưu trú trực tuyến.

Theo đó, các cơ quan nhà nước có thể tăng hiệu quả quản lý, điều hành, giải quyết các vướng mắc, mở rộng và phát triển du lịch. Đối với doanh nghiệp được cung cấp các trang thông tin điện tử, quản lý và xây dựng các chương trình khuyến mãi, tích hợp các dịch vụ sẵn cho khách hàng... Đối với khách du lịch, có thể tra cứu, tìm kiếm tự động và nâng cao theo vị trí, tích hợp bản đồ số về du lịch giúp dễ dàng định vị, tìm kiếm địa điểm du lịch, đặt phòng nhanh qua mạng, đánh giá phản hồi và góp ý về chất lượng dịch vụ du lịch và chia sẻ qua mạng xã hội bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.

Một trong những yếu tố được chú trọng của Hệ thống du lịch thông minh Quảng Trị là tính bảo mật, với dịch vụ VNPT clound, bảo mật đa lớp và lưu viết tác động dữ liệu. Hiện nay, VNPT và Sở VH-TT&DL đang tiến hành thu thập và cập nhật dữ liệu vào Hệ thống cổng thông tin du lịch với tổng số 300 địa điểm du lịch, 400 bài viết, tin tức, sự kiện.  

Các ý kiến trao đổi tại cuộc họp đều cho rằng, đây là dự án cần thiết, và sẽ là công cụ hữu ích cho công tác xúc tiến đầu tư, du lịch và thương mại. Tuy nhiên, dự án phải được xây dựng lộ trình cụ thể, các thông tin đảm bảo sự chính xác và được cập nhật liên tục. Sở VH-TT&DL phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch rà soát lại các nội dung để báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh xem xét. 

 

Tin mới nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tiếp và làm việc với Tập đoàn Tân Long(25/03/2019 1:37 CH)

Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (18/3 - 24/3/2019) (25/03/2019 9:15 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra dự án Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng...(25/03/2019 8:53 SA)

Hội thảo hưởng ứng “Ngày khí tượng thế giới” và “Chiến dịch Giờ Trái đất”(23/03/2019 9:20 SA)

Khối các Ban, Chi cục thuộc Sở ký kết giao ước thi đua, khen thưởng năm 2019(23/03/2019 8:14 SA)

Trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2018(22/03/2019 11:30 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
737 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/Ket-qua-thong-ke-dien-tich-dat-dai-nam-2017-cua-tinh-Quang-Tri-1719/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Ke-hoach-thanh-tra-kiem-tra-cua-cac-So-ban-nganh/