Lãnh đạo tỉnh tiếp Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam

Đăng ngày 15 - 05 - 2019
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 14/5, Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam do ông Ruairí de Búrca, Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.

Cùng đi có bà Cáit Moran, Đại sứ Ireland tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam đến thăm, chào xã giao trong dịp đến làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Chính phủ Ireland triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Những kết quả hợp tác của Chính phủ Ireland trong thời gian qua rất đáng trân trọng, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng với Chính phủ Ireland.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến tình hình thực hiện các chương trình, dự án cho tỉnh do Chính phủ Ireland tài trợ thời gian qua, nhất là tập trung vào lĩnh vực như rà phá bom mìn khắc phục hậu quả chiến tranh, nâng cao nhận thức và hỗ trợ nạn nhân tai nạn bom mìn, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sinh kế, giảm nghèo… Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới Chính phủ Ireland tiếp tục quan tâm hỗ trợ thực hiện các dự án đang phát huy hiệu quả trên địa bàn.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã giới thiệu khái quát về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng thời mong muốn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam sẽ là cầu nối để giới thiệu, cung cấp thông tin của tỉnh đến các nhà đầu tư của Ireland, qua đó hi vọng kết nối giới thiệu các nhà đầu tư Ireland đến Quảng Trị hợp tác đầu tư phát triển các dự án trong tương lai.

Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng, ấn tượng trước sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trên các lĩnh vực; đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là sự hợp tác triển khai thực hiện các dự án từ nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ireland cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, có tác động tích cực đến đời sống của cộng đồng dân cư. 

Đại sứ Ireland khẳng định trên cương vị công tác của mình, sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực, chia sẽ kinh nghiệm trong việc triển khai các chương trình tại tỉnh và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo chặt chẽ và quản lý nguồn vốn viện trợ một cách tốt nhất.

Trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam đã thăm các dự án hạ tầng của Chương trình 135 do nguồn vốn Cơ quan viện trợ Ireland tài trợ năm 2017 tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa; thăm các dự án do Cơ quan viện trợ Ireland, Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua Tổ chức Plan Internatuonal và dự án Renew/NPA tại tỉnh Quảng Trị.

Hồng Hà

 

Tin mới nhất

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế(22/07/2019 4:17 CH)

Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (15/7 – 21/7/2019)(22/07/2019 3:01 CH)

Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ và các nhà tài trợ tri ân tại Quảng Trị(22/07/2019 1:44 CH)

Khai mạc Giải vô địch Cử tạ trẻ quốc gia năm 2019(22/07/2019 12:04 CH)

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật “Tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019”(21/07/2019 8:31 SA)

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn thăm, tặng quà gia đình chính sách(20/07/2019 11:03 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
826 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/Ket-qua-thong-ke-dien-tich-dat-dai-nam-2017-cua-tinh-Quang-Tri-1719/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Ke-hoach-thanh-tra-kiem-tra-cua-cac-So-ban-nganh/