Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

Đăng ngày 12 - 07 - 2019
100%

(Web Quảng Trị) Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 (1947 - 2019), ngày 11/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng đại diện các cơ quan thuộc Bộ đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dâng hương các Anh hùng liệt sĩ
Cùng tham dự lễ viếng về phía tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB & XH Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ.

Bộ trưởng thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Tại Thành Cổ Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB & XH Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ trong trận chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, giải phóng Quảng Trị và góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng.

Phút mặc niệm dành cho những hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng trang thiết trị giá hơn 1 tỷ đồng cho cho Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ tại Nghĩa trang  liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Kinh phí được lãnh đạo Bộ Lao động – TBXH giao cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vận động cán bộ, giáo viên, sinh viên trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đóng góp, ủng hộ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tiền hỗ trợ mua trang thiết bị cho Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Phát biểu tại lễ trao tặng thiết bị, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ngành LĐ-TB&XH cùng các Sở, ngành, mặt trận đoàn thể và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thay mặt nhân dân cả nước chăm lo, hương khói thường xuyên, chu đáo cho các anh hùng liệt sĩ. Bộ trưởng chia sẻ, đây là món quà, là tấm lòng, tình cảm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước hướng về Quảng Trị và mong muốn Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn bảo quản, giữ gìn và phát huy tốt các trang thiết bị để phục vụ tốt cho công tác đón tiếp thân nhân liệt sĩ và nhân dân đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại địa chỉ linh thiêng này.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho rằng, đây chỉ là món quà ban đầu của cán bộ, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, trong thời gian tới, Bộ LĐ,TB&XH, cán bộ, nhân dân trong cả nước sẽ tiếp tục chung lòng, chung sức quan tâm, chăm lo, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn ngày càng khang trang, ấm áp hơn. Đồng thời mong muốn, thời gian tới tỉnh Quảng Trị, ngành LĐ,TB&XH tỉnh tiếp tục phát huy đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, tập trung chăm lo cho các anh hùng liệt sĩ, chăm sóc các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, phụng dưỡng chu đáo các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được đón đoàn công tác của Bộ LĐ,TB&XH đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung và các thành viên đoàn công tác là nguồn động viên rất lớn đối với tỉnh, các gia đình chính sách trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp tháng 7 tri ân này. Thời gian tới tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nỗ lực chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng...

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng  thăm hỏi, tặng quà ông Trần Công Chức

Nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao tặng 2 suất quà cho ông Trần Công Chức (sinh năm 1936), thương binh hạng 4/4, ở tiểu khu 4, thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong) và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1926) ở Phường 1, TP. Đông Hà. Tại các các gia đình đến thăm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn cho cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Hồng Hà

Tin mới nhất

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế(22/07/2019 4:17 CH)

Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (15/7 – 21/7/2019)(22/07/2019 3:01 CH)

Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ và các nhà tài trợ tri ân tại Quảng Trị(22/07/2019 1:44 CH)

Khai mạc Giải vô địch Cử tạ trẻ quốc gia năm 2019(22/07/2019 12:04 CH)

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật “Tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019”(21/07/2019 8:31 SA)

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn thăm, tặng quà gia đình chính sách(20/07/2019 11:03 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
826 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/Ket-qua-thong-ke-dien-tich-dat-dai-nam-2017-cua-tinh-Quang-Tri-1719/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Ke-hoach-thanh-tra-kiem-tra-cua-cac-So-ban-nganh/