Giao ban công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh quý II/2019

Đăng ngày 12 - 07 - 2019
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 11/7, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2019. Tham dự có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, quý II/2019, UBMTTQVN tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, công tác trọng tâm đề ra, cụ thể hóa thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động và sinh hoạt chi đoàn, chi hội, nhất là địa bàn khu dân cư; tập trung hướng về cơ sở nắm bắt tình hình đoàn viên, hội viên và nhân dân, ổn định đời sống, sản xuất, kinh doanh; triển khai thực hiện tốt các giải pháp góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần  thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019.

Đáng chú ý 100% UBMT cấp xã, cấp huyện tổ chức thành công đại hội và đang xúc tiến công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024. Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội cũng đã tập trung thực hiện các quyết định, đề án, quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; thực hiện Nghị quyết 18 của BCH Trung ương khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Với 07 nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra trong quý III năm 2019, hội nghị đã thảo luận các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định trong quý II, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh. Qua đó thấy rõ những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cũng như thành tựu nổi bật của tỉnh trong thời gian qua và chuẩn bị cho chặng đường phát triển sắp tới. Về phương hướng thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tiếp tục phát động các phong trào thi đua, tăng cường phối hợp để thực hiện tốt các  nhiệm vụ đề ra.

Đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang lưu ý một số công việc mà trước mắt Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cần phối hợp thực hiện tốt. Trong đó, cần tiếp tục sắp xếp, kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy theo nội dung Nghị quyết 18 của BCH Trung ương (khóa XII); đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện chủ đề của năm “trách nhiệm, kỷ cương, tăng tốc phát triển”. Bám sát địa bàn và diễn biến bất lợi của thời tiết để hỗ trợ, giúp đỡ người nông dân vượt qua khó khăn. Tổ chức tốt “Tháng đền ơn đáp nghĩa” cùng với việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chủ động nắm, dự báo được diễn biến tình hình trong nhân dân để tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của nhân dân, người lao động, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững ổn định chính trị và củng cố quốc phòng an ninh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Hồng Hà

Tin mới nhất

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế(22/07/2019 4:17 CH)

Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (15/7 – 21/7/2019)(22/07/2019 3:01 CH)

Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ và các nhà tài trợ tri ân tại Quảng Trị(22/07/2019 1:44 CH)

Khai mạc Giải vô địch Cử tạ trẻ quốc gia năm 2019(22/07/2019 12:04 CH)

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật “Tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019”(21/07/2019 8:31 SA)

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn thăm, tặng quà gia đình chính sách(20/07/2019 11:03 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
826 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://quangtri-ict.gov.vn/kehoachubnd.pdf
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/The-le-cuoc-thi-Sang-tao-tre-Quang-Tri-lan-thu-VIII-nam-2019-1718/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-khac/Ket-qua-thong-ke-dien-tich-dat-dai-nam-2017-cua-tinh-Quang-Tri-1719/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Ke-hoach-thanh-tra-kiem-tra-cua-cac-So-ban-nganh/