“Xuân biên giới - Tết nghĩa tình” năm 2019

(Web Quảng Trị) Tại xã Tà Long, huyện Đakrông, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Đoàn Thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Xuân biên giới – Tết nghĩa tình” năm 2019.

Ngay sau buổi lễ các đội hình thanh niên tình nguyện đã đồng loạt tổ chức các hoạt động: thưng che, sửa chữa nhà cửa cho các đối tượng chính sách, gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; cắt tóc cho trẻ em; tổ chức phiên chợ thanh niên bán hàng bình ổn giá; tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” ra quân phát quang, làm đẹp các trục đường thôn bản; khởi công xây dựng công trình thanh niên “Ánh sáng vùng biên” tại thôn Pà Hi, xã Tà long.

Cũng trong chương trình, đoàn tình nguyện đã tổ chức trao tặng 160 suất quà trị giá 120 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng các suất quà cho chiến sĩ làm nhiệm vụ trực Tết tại Đồn biên phòng Sa Trầm, các già làng, trưởng bản có uy tín trên địa bàn. Tổng trị giá chương trình hơn 200 triệu đồng.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về thanh thiếu nhi và nhân dân vùng sâu, vùng xa và hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh cuả tuổi trẻ Quảng Trị. Chương trình được tổ chức có ý nghĩa to lớn đối với người dân vùng cao, những món quà, công trình, phần việc trên sẽ góp phần giúptrẻ em và bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống để đón Tết đầm ấm, đồng thời, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Thúy An