Tăng cường quản lý môi trường và đảm bảo an toàn tại điểm du lịch Mũi Trèo- Rú Bàu huyện Vĩnh Linh

Ngày 14/3/2018, UBND tỉnh đã có Công văn số 981/UBND-VX gửi UBND huyện Vĩnh Linh về việc tăng cường quản lý môi trường và đảm bảo an toàn tại điểm du lịch Mũi Trèo- Rú Bàu huyện Vĩnh Linh.

Công văn nêu rõ: Mũi Trèo- Rú Bàu là một danh thắng đẹp, có nhiều giá trị để phát triển thành khu du lịch sinh thái biển cao cấp. Hiện nay, UBND tỉnh đã có quyết định quy hoạch du lịch và kêu gọi các doanh nghiệp đến đầu tư dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, hàng ngày tại Mũi Trèo- Rú Bàu có một số lượng khá lớn khách du lịch tự phát (trong và ngoài tỉnh) đến tham quan để lại rất nhiều rác thải. Mặt khác, các bờ vực giáp biển có nguy cơ sạt lở cao gây mất an toàn cho du khách và người dân...

Để khai thác và phát triển có hiệu quả, bền vững Khu du lịch Mũi Trèo- Rú Bàu, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Vĩnh Linh khẩn trương chỉ đạo UBND xã Vĩnh Kim và các đơn vị liên quan tăng cường công tác thu gom rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp; chú trọng công tác phòng, chống cháy rừng, giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ ở khu vực này; làm biển cảnh báo nguy hiểm và giải phân cách mềm ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, không an toàn (nhất là ở khu vực Mũi Trèo) để cảnh báo cho người dân và khách du lịch khi đến tham quan ở đây. (Xem chi tiết tại file đính kèm).

Hồng Hà