Triệu Phong: Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

(Web Quảng Trị) UBND huyện Triệu Phong vừa tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019.

Những năm qua, công tác truyền thông đảm bảo vệ sinh ATTP ở Triệu Phong được triển khai tích cực từ huyện đến cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và cộng đồng về ATTP. Hoạt động thanh tra, kiểm tra về đảm bảo vệ sinh ATTP được tăng cường và duy trì thường xuyên,  nhờ vậy kịp thời chấn chỉnh, xử lí các hành vi vi phạm vệ sinh ATTP ở địa phương.

Bên cạnh đó, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm được quan tâm triển khai, góp phần giảm thiểu nguy cơ mất vệ sinh ATTP. Tuy nhiên, trong năm 2018 trên địa bàn huyện Triệu Phong đã xảy ra 1 vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng làm 1 người tử vong do uống rượu có pha cồn công nghiệp.

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của  cá nhân, cộng đồng, các hộ sản xuất kinh doanh trong vấn đề an toàn thực phẩm.

Để Tháng hành động đạt hiệu quả thiết thực, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, địa phương đơn vị trên địa bàn tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lí các cơ sở sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm các quy định về ATTP, hạn chế nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua đường thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tiến Nhất