Khoảng 60.000 lượt khách du lịch đến Quảng Trị trong dịp lễ vừa qua

(Web Quảng Trị) Theo thống kê của Sở VH,TT&DL cho biết, tổng lượt khách đến Quảng Trị trong dịp lễ 30/4 và 1/5 ước tính đạt hơn 60.000 lượt. Lượng khách đến lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn TP. Đông Hà tăng mạnh so với năm 2018, công suất phòng đạt 85%, các khu vực biển có nơi đạt công suất 100%.

Trong kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, các bãi biển tại Quảng Trị thu hút đông đảo người dân và du khách đến tắm biển, nghỉ mát.

Nhiều bãi biển đẹp của tỉnh Quảng Trị như Vĩnh Thái, Cửa Tùng, Gio Hải, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy… thu hút rất đông du khách đến nghỉ ngơi, tắm biển ngay từ những ngày đầu kì nghỉ lễ. Trong đó, bãi tắm Cửa Việt là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh do có cơ sở hạ tầng, giao thông được cải thiện, các hoạt động dịch vụ du lịch được nâng cao, bãi tắm đẹp, sạch.

Theo Ban quản lí bãi tắm Cửa Việt, trung bình mỗi ngày vào dịp lễ có khoảng trên 1.800 đến 2.000 lượt người đến bãi tắm Cửa Việt. Chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm 2019, chính quyền địa phương yêu cầu Ban quản lí bãi tắm đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển; đồng thời tuyên truyền để các hộ kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chèo kéo và nâng giá bất thường đối với khách du lịch. Ngoài ra nhiều địa điểm du lịch khác như Mũi Trèo (huyện Vĩnh Linh), Khu du lịch cộng đồng Klu (huyện Đakrông), các địa điểm thác nước đẹp trong tỉnh… cũng ghi nhận lượng khách đến tham quan, nghỉ ngơi tăng cao so với mọi năm.            

Tiến Nhất