Hướng Hóa phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

10:57, Thứ Bảy, 17-2-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 16/2/2024, tại thôn Tân Linh (xã Hướng Tân), UBND huyện Hướng Hóa tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham gia trồng cây tại lễ phát động 

Năm 2023, huyện Hướng Hóa đã trồng mới được hơn 619,5 ha rừng tập trung và hơn 11 vạn cây phân tán từ các chương trình, dự án. Ngoài ra trong dịp Tết trồng cây, toàn huyện đã trồng được 9.026 cây che bóng mát các loại.

Qua kết quả theo dõi diễn biến rừng năm 2023, huyện Hướng Hóa có trên 52.250 ha rừng, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,7%, đến nay đã xây dựng và công nhận 2.145 ha rừng theo chứng chỉ FSC, giao khoán 7.157 ha cho cộng đồng và 1.828 ha cho các hộ gia đình chăm sóc, bảo vệ.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Trần Bình Thuận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội toàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến người dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, việc thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ để trở thành phong trào thi đua của mọi cấp, mọi ngành trong từng khu dân cư với sự tham gia của mọi người dân trong toàn huyện.

Thực hiện tốt công tác chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, huy động sức mạnh của cộng đồng trong bảo vệ và phát triển rừng. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát lâm sản, chú trọng địa bàn trọng điểm, vùng giáp ranh; kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi lấn chiếm rừng, đất lâm nghiệp trái pháp luật…

Sau khi trồng cây phải thực hiện chăm sóc, bảo vệ để cây trồng, rừng trồng sinh trưởng và phát triển tốt; gắn việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trồng rừng với bảo vệ tài nguyên rừng hiện có, nhất là rừng tự nhiên, rừng phòng hộ, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật, nâng cao giá trị kinh tế rừng, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã trồng 40 cây xanh tại sân vận động xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương đã đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh và huyện Hướng Hóa viếng các anh hùng liệt sĩ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh vì nền hòa bình thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập dân tộc.

Tiến Nhất

Các tin khác