Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thứ 42

2:35, Thứ Ba, 9-6-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 8/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 42 để rà soát một số công việc liên quan đến công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa VII. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Sau khi nghe Văn phòng và các Ban của HĐND tỉnh báo cáo về thời gian và những nội dung đã được thẩm tra, các đại biểu đã tham gia thảo luận và đi đến nhất trí Kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh sẽ tổ chức vào ngày 9 tháng 6 năm 2020. Kỳ họp sẽ lấy ý kiến của các đại biểu về mức thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa khi chuyển mục đích từ đất chuyên trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp trên địa bàn Quảng Trị, điều chuyển nguồn kinh phí bồi thường, hỗ trợ chi phí đầu tư xây dựng khi thu hồi đất. Đồng thời, thảo luận về Tờ trình của UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án công viên mi ni tại phường 2, thành phố Đông Hà, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng 2 cụm đèn tín hiệu điều khiển giao thông ngã tư đường Trần Hưng Đạo- Hiền Lương- Nguyễn Bỉnh Khiêm và ngã tư đường Hùng Vương- Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đông Hà, xây dựng Khu tái định cư ở Khu Kinh tế Đông Nam; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án hệ thống thủy lợi Ba Hồ - Bản Chùa (huyện Cam Lộ). Và một số công việc liên quan đến quy trình miễn nhiệm và bầu các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Phát biểu tại phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND tỉnh, sự chủ động tổ chức thẩm tra các đề án, tờ trình của các Ban HĐND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh giao cho Ban Pháp chế cùng với Ban KTNS chủ động rà soát lại lần cuối để trình HĐND tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh: Khi trình bày những nội dung tại Kỳ họp thứ 15, các Ban HĐND tỉnh và UBND tỉnh cần phân tích và làm rõ những vấn đề đã được các ý kiến quan tâm thảo luận. Trong đó, về việc xây dựng khu tái định cư và hạ tầng kỹ thuật tại khu kinh tế Đông Nam để tạo ra tiền đề vật chất cần thiết cho tương lai nên cần nêu rõ sự cần thiết và các yếu tố liên quan đến tác động môi trường.

Hồng Hà

 

Các tin khác