Quảng Trị: Nâng mức cảnh báo, khẩn trương truy vết F1, F2 liên quan đến 2 ca Covid-19

12:34, Thứ Sáu, 7-8-2020

(Web Quảng Trị) Nhận định tình hình dịch đã chuyển từ cấp độ 1 lên cấp độ 3 (có lây lan trong cộng đồng) sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với Covid-19, ngày 7/8/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo mức độ nguy cơ cao.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ đạo các ngành chức năng kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm y tế Đông Hà, Vĩnh Linh để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách F1 đến F3.

Tiến hành đưa các trường hợp F1 vào cơ sở cách ly tập trung, cùng thông báo lịch trình bệnh nhân công khai để người dân liên hệ qua đường dây nóng.

Tiếp tục truy vết mở rộng danh sách tiếp xúc gần để kịp thời khoanh vùng, phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời tiến hành phong tỏa khối nhà Trung tâm y tế dự phòng cũ của huyện Vĩnh Linh, phong tỏa 2 khu vực gồm: thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh), khu phố 1 (phường Đông Lễ,TP. Đông Hà).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện của Trung ương và của tỉnh, tất cả cùng nỗ lực để khống chế và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tinh thần của tỉnh là “chống dịch như chống giặc”, ưu tiên bảo vệ quyền lợi, lợi ích, đặc biệt là sức khỏe của người dân. Quan điểm của tỉnh là không dấu dịch, công khai, minh bạch để tất cả mọi người dân được biết và có biện pháp phòng tránh.

Hiện tỉnh Quảng Trị có 73 người là F1 của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung. Riêng các trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà, chính quyền sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Tiến Nhất

Các tin khác