UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Thuận

11:8, Thứ Tư, 8-11-2023

(Cổng TTĐT) Sáng ngày 8/11/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Thuận để nghe báo cáo kết quả nghiên cứu đề xuất dự án bến cảng tổng hợp Nam Cửa Việt do Công ty thực hiện. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Theo kết quả nghiên cứu và đề xuất của nhà đầu tư, Dự án Bến cảng tổng hợp Nam Cửa Việt dự kiến triển khai thực hiện tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong với quy mô hơn 22 ha, trong đó khu vực bến cảng tổng hợp hơn 13 ha. Mục tiêu của dự án là xây dựng hạ tầng kỹ thuật dân dụng khác, kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận tải đường thủy, cho thuê kho bãi và lưu trữ hàng hóa; các dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải... đáp ứng khối lượng hàng hóa thông qua cảng hơn 2,5 triệu tấn/năm, tổng mức đầu tư hơn 818 tỉ đồng. Dự án được triển khai sẽ tạo thêm việc làm cho một bộ phận lao động của địa phương.

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Thuận được thành lập năm 2012, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dịch vụ logistics; đầu tư và kinh doanh dịch vụ cảng; năng lượng; nông sản…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến khẳng định, tỉnh Quảng Trị có lợi thế trong trung chuyển hàng hóa, ưu tiên phát triển logistics và mong muốn thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng, đủ năng lực để thực hiện các dự án phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh.

Về quan điểm, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ủng hộ nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư trong lĩnh vực này, nhưng cần làm rõ một số nội dung liên quan đến nguồn hàng và các thông số kỹ thuật đảm bảo vận hành khu vực cảng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến giao Sở Giao thông vận tải và Ban quản lý Khu Kinh tế rà soát làm rõ một số nội dung liên quan đến quy hoạch cảng biển trên địa bàn tỉnh để đề xuất UBND tỉnh báo cáo Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh, bổ sung, tạo điều kiện thuận lợi trong việc nghiên cứu triển khai các dự án.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.