UBND tỉnh rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hoà bình năm 2024

10:22, Thứ Bảy, 24-2-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 23/2/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hoà bình năm 2024.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thực hiện Kế hoạch 233/KH-UBND ngày 10/12/2023 của UBND tỉnh về tổ chức Lễ hội Vì Hoà bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu Dự thảo Quyết định thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban của tỉnh; Kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương; tham mưu văn bản báo cáo UBND tỉnh nội dung đề nghị làm việc với các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ tổ chức Lễ hội; phối hợp với Công ty Cổ phần Sáng tạo Nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright để xây dựng kế hoạch truyền thông, bộ nhận diện Lễ hội; phối hợp với tạp chí Vietnam Travel xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực và trình diễn diều quốc tế; Sở cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát, đề xuất tu bổ, chỉnh trang các di tích lịch sử, các địa điểm dự kiến tổ chức các hoạt động của Lễ hội...

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 29/6-26/7/2024 với các hoạt động chính, gồm: Khai mạc Lễ hội Vì Hoà bình với chủ đề “Gắn kết những nhịp thời gian”, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 6/7/2024 tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải; Ngày hội “Đạp xe Vì Hòa bình” từ ngày 29-30/6 với quy mô khoảng 500 - 1.000 thành viên tham gia; Chương trình Giao lưu âm nhạc “Giai điệu Hòa bình” ngày 8/7 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; Lễ hội Văn hóa- Ẩm thực từ 12-14/7 tại Khu du lịch biển Cửa Việt, huyện Gio Linh với 100 gian hàng gồm các món ăn đặc sắc, tiêu biểu văn hóa ẩm thực 3 miền Việt Nam; Chương trình “Ước nguyện hòa bình” diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 26/7/2024 tại Bến thả hoa bờ Bắc Sông Thạch Hãn và Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày kế hoạch chi tiết các nội dung chương trình chính của Lễ hội Vì Hoà bình năm 2024; các đại biểu cũng đã tham gia một số ý kiến như: cần sớm xây dựng đề cương tuyên truyền, việc tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho báo chí tuyên truyền đậm nét, sâu rộng về Lễ hội; cần có giải pháp lưu trú cho khách du lịch; công tác đối ngoại với các tổ chức quốc tế; việc chỉnh trang các di tích lịch sử đảm bảo các điều kiện tổ chức tốt các hoạt động của Lễ hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Sở VH,TT&DL cũng như sự phối hợp của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sáng tạo nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright.

UBND tỉnh thống nhất với việc thành lập Ban tổ chức lễ hội và các tiểu ban, tuy nhiên cần rà soát lại thành phần tham gia, phân công của các tiểu ban; Sau khi có Quyết định thành lập, Ban tổ chức lễ hội cần sớm tham mưu quy chế làm việc để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của lễ hội. Sở VH,TT&DL hoàn chỉnh kế hoạch chi tiết về các hoạt động của Lễ Hội, trong đó phân rõ lộ trình cụ thể của các hoạt động từ nay đến khi tổ chức lễ hội. Khẩn trương tổ chức đoàn công tác của tỉnh làm việc với các đơn vị đầu mối tổ chức hoạt động lễ hội. Ngoài khách mời trung ương, đề nghị Sở Ngoại vụ tham mưu mời khách quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; các đối tác đồng cấp có quan hệ với tỉnh; những địa phương có điều kiện, hoàn cảnh tương đồng với Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các thành viên Ban tổ chức chủ động triển khai nhiệm vụ được phân công đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần tổ chức thành công các hoạt động của Lễ hội Vì Hoà bình năm 2024.

Hồng Hà

Các tin khác