UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung

18:13, Thứ Ba, 9-4-2024

(Cổng TTĐT) Sáng ngày 9/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung về xây dựng các dự án cấp điện cho các công trình trọng điểm, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đơn vị liên quan.

Đề xuất tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn Tổng Công ty Điện lực miền Trung sớm có kế hoạch, triển khai đầu tư các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh gồm: Đường dây và TBA 110kV Khu kinh tế Đông Nam với công suất 1x40MVA (vị trí tại xã Hải An, huyện Hải Lăng) để cấp điện cho các dự án động lực của tỉnh đã được khởi công triển khai xây dựng như Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (13,38MW), Dự án LNG Hải Lăng giai đoạn 1 (4,5MW), KCN Đa ngành Triệu Phú (7,4MW) và cấp điện cho phụ tải hiện hữu tăng trưởng 11,8%/năm cho giai đoạn 2023 -2025 (16,2MW) của các xã Hải Dương, Hải Khê, Hải An, Hải Ba, Hải Hưng của huyện Hải Lăng và các xã Triệu Lăng, Triệu Trung, Triệu Sơn của huyện Triệu Phong nằm trong Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị. Đường dây và TBA 110kV Bắc Hồ Xá với công suất 1x40MVA (vị trí tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh) để cấp điện cho các dự án động lực của tỉnh đã được khởi công triển khai xây dựng như Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá (22,5MW), Nhà máy sản xuất trang phục lót và hàng thể thao SCAVI (3,2MW), Dự án viên nén năng lượng Tây Hồ Xá (7,0MW) và cấp điện cho phụ tải hiện hữu tăng trưởng 11,8/năm cho giai đoạn 2023 -2025 (11,03 MW) của các xã Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Chấp, Vĩnh Long, Vĩnh Thủy, Vĩnh Sơn của huyện Vĩnh Linh và các xã Gio Châu, Phong Bình, Gio An, Linh Trường của huyện Gio Linh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nêu các đề xuất tại buổi làm việc

Về phía tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị để dự án được triển khai đảm bảo đúng tiến độ và đưa vào khai thác thuận lợi.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung Ngô Tấn Cư phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung Ngô Tấn Cư thống nhất với các đề xuất của tỉnh Quảng Trị và giao các phòng ban chuyên môn khảo sát cụ thể, nghiên cứu đầu tư có chiến lược lâu dài các dự án nêu trên. Đồng thời bày tỏ cám ơn tỉnh Quảng Trị đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác