Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ tại huyện Hải Lăng

14:18, Thứ Tư, 17-4-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 17/4/2024, huyện Hải Lăng trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ được Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập trên địa bàn xã Hải Lâm. Dự lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Đức Hải.

Các đại biểu đưa hài cốt các liệt sĩ đến nơi an táng

Thực hiện kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2023-2024, từ ngày 21/3/2024, ngay sau khi tiếp nhận được thông tin từ người dân ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Đội 584 tiến hành tìm kiếm, quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà người dân ở thôn Trường Phước.

Các đại biểu và đông đảo người dân đến dự lễ truy điệu

Các hài cốt liệt sĩ có nhiều di vật kèm theo như: bình tông, bật lửa, mặt nạ phòng hóa, đồng hồ, bút viết, dây chuyền, súng K54, băng đạn, dép cao su...

Hiện, trong số 12 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy, đơn vị quy tập đã lấy được và bàn giao 2 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ đủ điều kiện để gửi đi giám định theo quy định. 

Đội 584 vẫn đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở thôn Trường Phước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng dâng hương các liệt sĩ tại lễ truy điệu

Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hải Lăng đối với các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh và nằm lại trên mảnh đất quê mình.

12 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng

Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hải Lăng

Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã trang trọng tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hải Lăng.

Tiến Nhất

Các tin khác