Hướng Hóa: Phân bổ hơn 260 tấn gạo của Chính phủ đến người dân vùng bị thiên tai, bão lũ

15:58, Thứ Năm, 29-10-2020

Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 10, huyện Hướng Hóa tiến hành tiếp nhận và phân bổ gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để cấp, cứu trợ cho nhân dân vùng bị thiên tai, bão lũ.

Công tác giao nhận gạo được khẩn trương thực hiện để cấp phát cho người dân

Theo đó, trong đợt này, huyện tiến hành phân bổ 260 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho các xã, thị trấn có người dân bị ảnh hưởng do đợt thiên tai, mưa lũ vừa qua. Theo thống kê, số gạo trên sẽ được cấp cho 8.026 hộ với 37.188 khẩu với định mức 7kg/khẩu.

Để công tác tiếp nhận, phân bổ gạo hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn kịp thời, hiệu quả, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa yêu cầu các địa phương, cơ quan liên quan, căn cứ số lượng gạo được phân bổ và tình hình thực tế của các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, mưa lũ để hỗ trợ, đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, đúng quy định. Việc hỗ trợ gạo phải đảm bảo các yêu cầu: Sử dụng gạo đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng định mức, dân chủ, công khai, minh bạch, nghiêm cấm chia bình quân, không để hiện tượng tiêu cực, lợi dụng gây thất thoát, hoàn thành việc cấp phát đến tận tay người dân trước ngày 30/10/2020.

Hướng Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua. Hiện nay, để khắc phục hậu quả sau mưa lũ, bên cạnh việc huy động lực lượng tại chỗ, cùng với lực lượng quân đội, công an tập trung hỗ trợ người dân dọn dẹp bùn đất, lãnh đạo địa phương cũng đã và đang tích cực kêu gọi từ các nguồn hỗ trợ nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống. Ngoài những nổ lực của huyện để khắc phục thiệt nại, người dân tại Hướng Hóa cũng đã và đang nhận được những hỗ trợ cần thiết từ khắp mọi miền của tổ quốc. Những ngày này, những đoàn xe chở nhu yếu phẩm cần thiết lần lượt đến với những địa bàn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, mang theo những ân tình của sự yêu thương, sẻ chia đến với nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa đã góp phần giúp người dân ở đây bước đầu vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

Nguồn: http://huonghoa.quangtri.gov.vn/

Các tin khác