Thị xã Quảng Trị: Tập trung nguồn lực, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

11:41, Thứ Tư, 21-10-2020

Tính đến ngày 19-10, nước lũ trên địa bàn thị xã Quảng Trị cơ bản đã rút. Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn thị xã Quảng Trị xảy ra mưa lớn, gây ngập lụt và chia cắt nhiều khu dân cư. Theo thống kê, toàn thị xã có gần 4.000 ngôi nhà bị ngập sâu từ 1 đến 3m, nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế bị ảnh hưởng.
 

Ngay sau khi nước rút, các khu dân cư, các hộ gia đình đã khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm nước rút đến đâu, khắc phục đến đó. Cùng với đó hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị đã kịp thời xuống các địa bàn để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đại Uý Nguyễn Hữu Hoàng Đăng - Công an thị xã Quảng Trị cho biết: “Sau mưa lũ, BCH Công an thị xã Quảng Trị đã chỉ đạo tăng cường 100% lực lượng hỗ trợ người dân, các cơ quan, đơn vị, các khu di tích, đặc biệt là các hộ gia đình neo đơn khắc phục hậu quả sau bão lũ với tinh thần khẩn trương, hiệu quả, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, quay trở lại sản xuất, sinh hoạt bình thường.”

Mặc dù UBND thị xã Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo các địa phương cùng các hội đoàn thể, lực lượng vũ trang phối hợp với nhân dân huy động toàn bộ nhân lực và phương tiện hiện có, khẩn trương ra quân thực hiện tổng vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải, quét dọn đường phố, các khu vực dân cư; đặc biệt là các khu vực bị ngập úng.... Tuy nhiên, sau trận lũ, khắp nơi vẫn còn cảnh ngổn ngang đất đá, bùn, rác thải chất thành từng lớp dày, rất khó xử lý, tập trung tại các công trình công cộng, di tích lịch sử, trụ sở các cơ quan ban ngành, trường học và trên một số tuyến đường gây trơn trượt và cản trở giao thông.

Để góp phần sớm giúp nhân dân ổn định cuộc sống, thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn nhân lực, vật lực để triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời tiếp tục làm tốt việc cứu trợ, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; nhanh chóng khắc phục các cơ sở hạ tầng thiết yếu bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Nguồn: http://thixaquangtri.quangtri.gov.vn/

Các tin khác