Hướng Hóa: Di dời hơn 1.000 hộ dân do ngập lụt

12:29, Thứ Sáu, 9-10-2020

Liên tục trong 3 ngày, từ 06 đến sáng ngày 08 tháng 10, mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa. Trước tình hình đó, chính quyền và ngành chức năng của huyện đã tiến hành di dời hơn 1.000 hộ với 5.248 khẩu đến nơi an toàn
 

Người dân tại vùng ngập lụt của thị trấn Lao Bảo được sơ tán đến nơi an toàn

Nước liên tục dâng cao khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân tại thị trấn Lao Bảo, xã Thuận, Tân Long, Tân Thành… bị ngập sâu trong nước, người dân tại những khu vực này phải dung thuyền để di chuyển. Một số khu vực bị ngập 4 m, các địa bàn còn lại mực nước trung bình từ 1 - 1,5m. Nước sông Sê Pôn dâng cao, lũ đổ về vào ban đêm khiến người dân khó khăn trong việc ứng phó với lũ. Cùng với đó, mưa lớn liên tục cũng khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn bị chia cắt. Nhiều nơi bị cô lập cục bộ do nước dâng cao và sạt lỡ. Trong đó, đường vào trung tâm xã Hướng Linh bị sạt lỡ 02 điểm, hiện các loại phương tiện không qua được; Cống khe Ta Pang thuộc thôn Ra Ly - Rào xã Hướng Sơn bị nước làm đứt gãy, nguy cơ không đi lại được. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, các cấp chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng túc trực cũng như sơ tán người dân ra khỏi vùng xung yếu. Đến 8h ngày 8 tháng 10, toàn huyện đã di dời 1.196 hộ với 5.248 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Hiện nay, trên địa bàn vẫn mưa rất to, dự kiến tình hình mưa lũ sẽ còn diễn biến phức tạp. Các lực lượng vẫn đang túc trực tại các địa điểm xung yếu. Đối với những khu vực ngập sâu, chính quyền địa phương kiên quyết không để người dân trở về nhà khi nước vẫn còn dâng lên. Tại các địa điểm tập trung dân, chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nước uống với quyết tâm không để một người dân nào phải chịu đói, chịu rét.

Nguồn: http://huonghoa.quangtri.gov.vn/

Các tin khác