Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết hợp tác với Học viện Quản lý giáo dục Singapore

9:36, Thứ Sáu, 26-5-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 25/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với đoàn công tác của Học viện Quản lý giáo dục Singapore (SIM PL) nhằm trao đổi về chương trình hợp tác giáo dục trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về hoạt động giảng dạy cũng như những kết quả nổi bật về giáo dục thời gian qua. Đồng thời khẳng định buổi làm việc lần này sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục. Đại diện SIM PL cũng giới thiệu về chương trình học tập tại trường cũng như mức chi phí, hỗ trợ đối với học sinh khi học tập tại Singapore.

Tỉnh Quảng Trị mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo với nước ngoài, trong đó Singapore. Từ đó mong muốn hai bên thảo luận, trao đổi, đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời hạn 5 năm, tập trung vào các nội dung: SIM PL giúp Quảng Trị đào tạo ngắn hạn cho giáo viên, tập trung vào đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh trong các nhà trường.

Đồng thời hai bên sẽ tổ chức các hội thảo để trao đổi về kinh nghiệm trong quản lý và dạy học. Tổ chức các chuyến trao đổi giáo viên và học sinh. Mong muốn phía SIM PL tổ chức các chuyến tham quan, học tập cho giáo viên cũng như trại hè cho học sinh tại Singapore.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn SIM PL sẽ đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, du học cho học sinh của Quảng Trị sang học tập tại học viện cũng như đối tác học viện có liên kết nhằm đào tạo bậc đại học và sau đại học.

Hiện nay, SIM PL là ngôi nhà của sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới và sinh viên Việt Nam tham gia học tập.

Thông qua buổi ký kết biên bản ghi nhớ hôm nay, SIM PL mong muốn đặt sự khởi đầu cho sự hợp tác hai bên. Đồng thời, cam kết tạo cơ hội và điều kiện cho các giáo viên và học sinh của Quảng Trị có cơ hội tới Singapore tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, không chỉ với trường đại học của Singapore mà còn với các trường đối tác ở quốc gia khác.

Thông qua biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, SIM PL cam kết tích cực giao lưu với học sinh THPT và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về những vấn đề liên quan đến phát triển giáo dục.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị và đại diện SIM PL đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, qua đó phát triển mối quan hệ hợp tác về các hoạt động tiếp thị, quảng bá giáo dục, du học và học bổng giữa hai bên.

Tiến Nhất

Các tin khác