Lan tỏa tấm lòng nhân ái trong công tác chống dịch

15:30, Thứ Năm, 16-4-2020

(Web Quảng Trị) Sau khi xảy ra dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp Mặt trận đã xuất hiện nhiều tấm lòng thơm thảo chung tay ủng hộ chống dịch. 

 

 

Tại Quảng Trị, mới đây, cụ bà Lê Thị Sen, ở thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phonggần 100 tuổi, là vợ của liệt sỹ, sống nhờ tiền trợ cấp đã tích cóp được 1 triệu đồng mang đến xã ủng hộ khiến nhiều người cảm động.

Trước tình hình dịch lan tràn, theo lời kêu gọi và phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, gia đình ông Hà Khoa ở thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã viết đơn gửi đến Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam huyện với mong muốn hiến tặng lô đất mặt tiền, trị giá hàng trăm triệu đồng để bán, ủng hộ phòng chống dịch covid-19. 

Hành động đẹp của những người nghèo khó tiếp tục lan tỏa, nhân lên nhiều tấm lòng chung sức ủng hộ cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Từ khi phát động chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, chỉ riêng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng gồm: tiền mặt và hàng hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ. Nhiều doanh nghiệp dù đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh vẫn dành quỹ để ủng hộ. Có những cụ già cao tuổi, những học sinh trường làng nghèo dành tiền ăn sáng, đập heo đất mang đến ủng hộ. Nhiều nông dân chân lấm tay bùn, không có tiền mặt mang rau, củ quả trồng được đến tận các khu cách ly, rồi tình nguyện cùng với bộ đội làm bữa cơm cho những bác sỹ, chiến sỹ và người cách ly. Nhiều chị em phụ nữ tự bỏ tiền mua vải, thức thâu đêm để may ra hàng nghìn chiếc khẩu trang phát miễn phí cho người đi đường… 

Bà Lê Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, khi tiếp nhận đơn, tiền, hàng ủng hộ, Mặt trận mời các đơn vị tuyến đầu như y tế, quân đội, biên phòng đến trực tiếp nhận, đảm bảo tiền hàng hỗ trợ đến nhanh nhất. Ngoài ra, cũng có nhiều hội, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, nhóm tự phát mang quà, hàng hóa đến tận nơi cách ly, đến tận vùng xa biên giới chia sẻ khó khăn với chiến sỹ biên phòng. 

Theo bà Lê Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, mọi sự quyên góp, ủng hộ dù nhỏ nhất luôn được trân quý, góp phần động viện những người đang ngày đêm ở tuyến đầu hy sinh, bất chấp cả hiểm nguy, căng mình chống dịch.

Phạm Mỹ Hạnh

 

Các tin khác