Trao quà cho người khuyết tật, nạn nhân da cam và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

23:26, Thứ Năm, 19-11-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 19/11, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức trao quà cho người khuyết tật, nạn nhân da cam và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Chương trình đã trao 77 suất quà mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho người khuyết tật, nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn vùng lũ lụt; 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng dành cho 20 học sinh mồ côi, nạn nhân da cam, khuyết tật với tổng trị giá 174 triệu đồng. Số tiền này do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng kêu gọi, vận động được từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ phần nào thiệt hại mà người dân miền Trung phải hứng chịu sau các đợt mưa lũ vừa qua.        

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên, chia sẻ giúp người khuyết tật, nạn nhân da cam và các em học sinh mồ côi, khuyết tật vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ trao tặng 1 chiếc xe lăn cho bà Hồ Thị Lụt 75 tuổi bị tai biến nằm liệt giường ở thôn Diên Khánh, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng.

Hồng Hà

Các tin khác