Cam Lộ: Bàn giao 720 triệu đồng vốn vay cho 45 hộ gia đình khó khăn

11:6, Thứ Năm, 15-4-2021

(Web Quảng Trị) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ vừa phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) bàn giao 720 triệu đồng vốn vay cho 45 hộ gia đình hội viên có người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo tại 3 xã: Cam Chính, Cam Thành, Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. 

Dự án chăn nuôi bò lần này do Quỹ Hạnh phúc KTX tài trợ vốn, Tổ chức GCS là đơn vị quản lý vốn, Hội LHPN huyện Cam Lộ tổ chức thực hiện. Mục tiêu dự án là hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo… nâng cao thu nhập thông qua hoạt động chăn nuôi bò sinh sản, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo đó, 45 hội viên thuộc các đối tượng dễ tổn thương, có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã: Cam Chính, Cam Thành và Cam Tuyền được hỗ trợ vay vốn để đầu tư vào hoạt động chăn nuôi bò với tổng số tiền 720 triệu đồng. Trong đó, mỗi hộ được vay 16 triệu đồng với lãi suất 0,2%/tháng. Sau thời hạn 3 năm vay vốn, các hộ sẽ hoàn trả vốn cho dự án để dự án tiếp tục giúp đỡ các hộ khó khăn khác trong cộng đồng phát triển cuộc sống.

Ngay sau chương trình bàn giao vốn vay, các đối tượng tham gia được tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, quản lý vốn cũng như cung cấp dụng cụ thú y để các hộ gia đình thực hiện dự án có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho các hộ gia đình.

Được biết, GCS bắt đầu thực hiện dự án chăn nuôi bò tại tỉnh Quảng Trị từ năm 2016. Đến nay, tổ chức đã thực hiện được 22 dự án với tổng ngân sách là 13,5 tỉ đồng cho 745 gia đình là hộ có người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo… tại 5 huyện gồm: Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong và Hải Lăng.

Tiến Nhất

Các tin khác