Đối thoại doanh nghiệp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

14:28, Thứ Sáu, 8-11-2019

(Web Quảng Trị) Chiều 6/9/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã tổ chức chương trình đối thoại doanh nghiệp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường lần 2 năm 2019.

 
 

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Trường Khoa cho biết: Đây là một trong những hoạt động thường niên mà Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức nhằm tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng với doanh nghiệp trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, góp phần giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, ổn định sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

Tại chương trình đối thoại, doanh nghiệp đề cập đến các nội dung liên quan đến hồ sơ, thủ tục cấp phép hoạt động; những khó khăn bất cập trong công tác phục hồi, bảo vệ môi trường ở các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản ti tan, khai thác cát sỏi, khai thác nguồn nước sinh hoạt và sản xuất tiểu thủ công nghiệp; những vướng mắc của doanh nghiệp trong việc tìm phương án hoàn trả nguyên trạng mặt bằng sau khi khai thác cát sạn...

Trước những thắc mắc của doanh nghiệp, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo các phòng ban liên quan đã giải đáp những thắc mắc và đưa ra một số giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục có ý kiến, kiến nghị gửi bằng văn bản để lãnh đạo Sở giải đáp hoặc kiến nghị với các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp không chỉ được giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoạt động mà còn có cơ hội hiểu biết thêm về những văn bản pháp lý liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường cũng như một số lĩnh vực khác.