Lễ thắp nến tri ân và chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”

11:9, Thứ Ba, 27-7-2021

(Web Quảng Trị) Kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2021), tối 26/7/2021, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức lễ thắp nến tri ân tại 72 nghĩa trang liệt sĩ và chương trình hoà tấu nghệ thuật “Khát vọng hoà bình” tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Từ sáng sớm các đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại những phần mộ liệt sỹ của các nghĩa trang để dọn dẹp vệ sinh, thay hương, đặt nến. Khoảng 18 giờ 30 phút hơn 60.000 ngọn nến tại 72 nghĩa trang đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp sáng trong sự thành kính tri ân và lòng tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Sau lễ thắp nến, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng đã tổ chức chương trình hoà tấu nghệ thuật “Khát vọng hoà bình”. Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

 

Chương trình hoà tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” với những ca khúc đi cùng năm tháng, như: Khúc ru nghĩa trang Trường Sơn; Huyền thoại Mẹ, Tự nguyện… đã tái hiện lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập cho Tổ quốc, tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay; cũng là dịp để bày tỏ lòng thành kính biết ơn, tôn vinh và tri ân sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Hòa quyện cùng âm hưởng trang trọng và xúc động của những ca khúc hòa tấu giữa không gian đầy thiêng liêng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã đi đến các phần mộ kính cẩn cùng thắp lên những nén hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho hòa bình, độc lập của Tổ quốc, cho hạnh phúc của Nhân dân.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị nhấn mạnh: Đã thành thông lệ hơn 10 năm nay, trong ngày đại giỗ các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Quảng Trị lại tổ chức lễ tri ân những người con ưu tú của đất nước với những nghi thức đẹp đẽ đã được nhân lên trong tuổi trẻ khắp mọi miền Tổ quốc. Một ngọn nến hồng, một nén hương thơm và những khúc ca như nhắc nhớ về thời tuổi trẻ hào hùng và những ước mơ thanh xuân của các anh, các chị, về khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình...

Tiến Nhất

Các tin khác