Triển khai công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII-2024

7:48, Thứ Ba, 20-2-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 19/02/2024, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2024 tiến hành cuộc họp thông qua một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các thành viên BCĐ, các sở, ban, ngành liên quan.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII dự kiến được tổ chức thành 2 đợt thi đấu, đợt 1 từ ngày 27-31/3/2024 và đợt 2 từ 08-12/4/2024. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 08 giờ ngày 08/4/2024 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, lễ bế mạc vào lúc 14 giờ ngày 12/4/2024 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung thi đấu có 11 môn gồm: Bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, cờ vua, karate, điền kinh, bơi, đẩy gậy và thể dục aerobic. Đối tượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng là học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên có độ tuổi từ 18 tuổi trở xuống đang học tập tại các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn tỉnh. Các môn thi đấu được tổ chức tại các địa điểm, gồm: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; Trường THPT Lê Lợi; Trường PTLC CĐSP Quảng Trị; Trường THCS Phan Đình Phùng- Đông Hà; Trường TH Hùng Vương- Đông Hà; Trường THCS Nguyễn Trãi-Đông Hà; Trường THPT Đông Hà; Nhà thi đấu LĐLĐ tỉnh; Sân vận động tỉnh; Bể bơi tổng hợp tỉnh; Trường THPT Chế Lan Viên.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã thảo luận và thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2024. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác chuẩn bị và tổ chức Hội khỏe Phù Đổng trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh; công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn tại các địa điểm thi đấu; các đại biểu cũng đã thảo luận về kịch bản chương trình Lễ khai mạc, kinh phí tổ chức thực hiện...

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định: Hội khỏe Phù Đổng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học của các đơn vị, trường học; thông qua các môn thi kịp thời phát hiện học sinh có năng khiếu ở các môn thể thao để tuyển chọn, tổ chức tập huấn, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 và các giải thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức; đồng thời tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phân công, phối hợp chặt chẽ trong triển khai nhiệm vụ; Sở GD&ĐT, là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiếp thu các ý kiến, tiếp tục phối hợp với sở, ban, ngành hoàn thiện kế hoạch và các văn bản có liên quan; trong đó, xem xét, bổ sung phần tổng duyệt Lễ Khai mạc; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố và các trường học trong tỉnh tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở, tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh và toàn quốc theo kế hoạch; bố trí cán bộ của Sở GD&ĐT làm nhiệm vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; xây dựng kế hoạch hợp lý để Hội khỏe Phù Đổng tỉnh diễn ra không ảnh hưởng nhiều đến công tác dạy và học của các trường và vận động viên.

Báo Quảng Trị, Đài PT-TH Quảng Trị chủ động làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đậm nét về Hội khỏe Phù Đổng tỉnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tổ chức livestream lễ khai mạc. Sử dụng lợi thế mạng xã hội trong tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cũng như các hoạt động Hội khỏe Phù Đổng; tổ chức bài bản, khoa học các chương trình khai mạc, bế mạc và thi đấu các môn; bên cạnh đó, cần rà soát, chuẩn bị các điều kiện tại các địa điểm dự kiến tổ chức các môn thi đấu; chuẩn bị chu đáo các phương án để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao nhất.

Hồng Hà

Các tin khác