Hội thảo khoa học ảnh hưởng của mạng xã hội đến học sinh, sinh viên

21:38, Thứ Tư, 28-2-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 28/2/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội khoa học tâm lý giáo dục tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Ảnh hưởng của mạng xã hội đến học sinh, sinh viên Quảng Trị hiện nay –thực trạng và giải pháp khắc phục”. Tham gia hội thảo có hơn 250 cán bộ, giáo viên và học sinh đến từ một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Một số khảo sát trong nước cho thấy, 90% học sinh, sinh viên dùng mạng xã hội từ 2 giờ/ngày trở lên, trong đó 47% dành 4 giờ/ngày để truy cập internet và mạng xã hội. Theo báo cáo của UNICEF, 83% trẻ em từ 12-13 tuổi sử dụng internet. Mạng xã hội được học sinh, sinh viên xem như hoạt động thường ngày, nó mang lại hiệu quả tích cực nhưng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, học tập và định hướng tương lai của các bạn trẻ.

Do đó hội thảo lần này sẽ trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm phát huy các mặt tích cực, hạn chế những mặt tiêu cực của mạng xã hội đến lối sống học sinh, sinh viên.

Hội thảo đã nhận được 61 bài tham luận, Ban tổ chức chọn 29 bài đăng tải trong kỷ yếu hội thảo. Các tham luận và ý kiến phát biểu đều khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc tăng cường giáo dục văn hóa, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, trước tác động của toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin nói chung và mạng xã hội nói riêng, cần thiết phải trang bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng cần thiết và thái độ, nhận thức đúng đắn trước những tác động nhiều chiều của mạng xã hội hiện nay.

Hồng Hà

Các tin khác