Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

9:11, Thứ Tư, 10-2-2021

Ngày 9/2/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 542/UBND-VX gửi các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, Việt Nam tiếp tục ghi nhận các ổ dịch mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành khác; thực hiện Thông báo số 26/TB-VPCP ngày 08/02/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid- 19, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, địa phương thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Đẩy mạnh thực hiện yêu cầu 5 K (Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế). UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra việc đeo khẩu trang của công dân trên địa bàn, kiên quyết xử phạt nghiêm khắc các trường hợp không mang khẩu trang theo quy định phòng chống dịch.

Vận động mọi người hạn chế tối đa việc đi lại, di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán.

Vận động hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, tiệc mừng đầu năm, đám cưới...

Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phổ chỉ đạo lập danh sách và tiến hành các biện pháp y tế phù hợp đối với những công dân đến, trở về Quảng Trị từ các ổ dịch mới tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác nhằm kịp thời kiểm soát dịch bệnh.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành, địa phương rà soát tất cả các nguồn lực cần thiết để sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, kể cả tình huống xấu nhất; chuẩn bị kỹ lưỡng các kịch bản và phương án phòng, chống dịch.

Hồng Hà

Các tin khác