Đoàn Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

22:45, Chủ Nhật, 26-7-2020

(Web Quảng Trị) Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7(1947 – 2020), ngày 26/7/2020, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị. Cùng đi về phía tỉnh có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vui ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị

Đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vui ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên mẹ Vui cùng gia đình trong dịp cả nước đang thiết thực tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng. Dịp này, đoàn đã trao tặng tiền mặt, sổ tiết kiệm và nhiều phần quà cho mẹ Vui và gia đình với trị giá hơn 10 triệu đồng.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã tham dự chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm lòng tình Mẹ” tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đậu ở thôn Vinh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong do Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức.

Được triển khai lần đầu vào năm 2017 và bằng nguồn vốn xã hội hóa, Chương trình là tình cảm chân thành, sự tri ân biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ với các Mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều công lao, sự hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm lòng tình Mẹ” tại gia đình Mẹ Nguyễn Thị Đậu ở thôn Vinh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong

Trong chương trình, các đoàn viên thanh niên đã tự nấu bữa cơm thân mật, ấm cúng cùng với Mẹ và gia đình Mẹ, đồng thời gửi đến các Mẹ những món quà tri ân của tuổi trẻ Quảng Trị; lãnh đạo UBND tỉnh, tổ chức đoàn thanh niên cũng trao tặng các phần quà cho gia đình Mẹ Nguyễn Thị Đậu với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đậu ở thôn Vinh An, xã Triệu Trạch

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng; đồng thời tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức vệ sinh nhà cửa, tặng quà, tự đi chợ, nấu  ăn và  dùng bữa cơm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng trong không khí  ấm cúng, sum vầy. Đồng thời, kêu gọi sự quan tâm của toàn xã hội trong việc giúp đỡ, đồng hành, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các thương bệnh binh và các Mẹ Việt Nam anh hùng những người đã có công đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Tiến Nhất

Các tin khác