Tiếp sức đến trường cho 132 tân sinh viên Quảng Trị

23:33, Thứ Năm, 19-11-2020

(Web Quảng Trị) Tối 18/11/2020, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học, Đài Phát thanh truyền hình, Báo Quảng Trị và Công ty cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 132 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khan của Quảng Trị năm 2020. 

Tham dự chương trình về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Quảng Trị.

Cách đây 17 năm, từ 33 tân sinh viên của Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được tiếp sức, đến nay CLB “Nghĩa tình Quảng Trị” và các nhà hảo tâm tại Quảng Trị đã tiếp sức cho gần 2.300 tân sinh viên với tổng kinh phí học bổng hơn 14,3 tỉ đồng. Bên cạnh hỗ trợ suất học bổng nhiều thành viên còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương triện đi lại, việc làm… cho tân sinh viên xa nhà.

Năm 2020, CLB “Nghĩa tình Quảng Trị” và các nhà hảo tâm tại Quảng Trị tài trợ kinh phí học bổng hơn 1,3 tỉ đồng. Mỗi suất học học bổng có trị giá 10 triệu đồng và suất đặc biệt là 15 triệu đồng tiền mặt. Công ty cổ phần Quảng Trị tài trợ kinh phí tổ chức và truyền hình trực tiếp lễ trao học bổng. Công ty Nestle VN đã tài trợ quà tặng trị giá 278 triệu đồng cho tân sinh viên. 

 

Sau 17 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 19.344 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng  với tổng số tiền hơn 134,9 tỉ đồng. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều học sinh thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình, góp phần lan rộng gia đình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ.

Chương trình này được xem là chiếc cầu nối kết nối vạn tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cùng bền bỉ chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam, những nhân tài của đất nước vững bước vào đời.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác