Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Đông Hà

21:4, Thứ Bảy, 4-9-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 4/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hoàng Nam đã kiểm tra thực tế, đánh giá công tác phòng chống dịch và những nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 cao trên địa bàn TP Đông Hà.

Tại TP Đông Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến kiểm tra tại điểm phong tỏa tạm thời Phòng khám Đa khoa 245, điểm cách ly y tế tại phường 3, khu vực phong tỏa chợ Đông Hà và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.

Liên quan đến 2 trường hợp dương tính với Covid-19 ghi nhận chiều 3/9, hiện các ngành chức năng đã truy vết và tiến hành xét nghiệm sàng lọc 29 F1. Hiện nay, một trong số những điểm khó khăn nhất là công tác truy vết F1, F2 tại khu vực chợ Đông Hà, vì diện tiếp xúc rộng và không có thông tin rõ ràng. Ngành y tế đánh giá mức độ lây nhiễm lần này đã vượt qua chu kỳ 2 và đây là trường hợp có chuỗi lây nhiễm phức tạp.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu Sở y tế, CDC Quảng Trị phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đông Hà thần tốc truy vết và nhanh chóng xét nghiệm sàng lọc các đối tượng F1, F2 để hạn chế đến mức tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Đối với các phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh, những phòng khám không đủ điều kiện thì buộc phải đóng cửa. Tất cả trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh, từ sự lây nhiễm dịch bệnh Covid - 19 tại Trung tâm Y tế Đông Hà phải rút kinh nghiệm, nâng cao mức độ và thực hiện nghiêm ngặt các phương án phòng chống dịch.

Còn đối với chợ Động Hà, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu CDC Quảng Trị gấp rút hoàn thành việc truy vết F1, xem xét, khoanh vùng những người nằm trong vùng an toàn, phun khử khuẩn các khu vực để sớm cho hoạt động trở lại các ngành hàng thiết yếu.

Riêng đối với Phòng khám Đa khoa 245 Hùng Vương và 27 y bác sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện lệnh phong tỏa tạm thời ở lại tại đây để thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định: Tiêm vắc xin vẫn là ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch, do đó, việc tiêm vắc xin phải được triển khai nhanh chóng, trước hết ưu tiên cho những vùng có nguy cơ cao, vùng đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng...

Bên cạnh đó, Sở Y tế, CDC Quảng Trị cũng cần nhanh chóng có báo cáo về các ca lây nhiễm, nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn TP Đông Hà để UBND tỉnh sớm triển khai các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả, tránh bùng phát dịch bệnh.

Tiến Nhất

Các tin khác