Chương trình “Tết sum vầy- Xuân gắn kết” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

10:48, Thứ Sáu, 6-1-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 5/1/2023, Công đoàn ngành Công thương phối hợp với Sở Công thương tổ chức Chương trình “Tết sum vầy- Xuân gắn kết” năm 2023 cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến.

Với chủ trương “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”, “Ở đâu có đoàn viên, người lao động gặp khó, ở đó có công đoàn”, tại chương trình, ban tổ chức đã trao 150 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1,1 triệu đồng/suất.

Chương trình “Tết sum vầy- Xuân gắn kết” năm 2023 được Công đoàn ngành Công thương triển khai sớm với sự hưởng ứng tích cực từ các công đoàn cơ sở (CĐCS), qua đó nhằm tạo hiệu ứng tốt, lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Đến nay, nhiều CĐCS đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ như thực hiện chế độ lương, thưởng Tết, tặng quà Tết… Gần 100% doanh nghiệp trong ngành đều có chế độ thưởng Tết cho NLĐ...

Tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn ngành Công thương thời gian qua trong việc chăm lo tốt cho đoàn viên, NLĐ.

Đồng thời khẳng định, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ trong ngành công thương đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng của ngành nói riêng và sự phát triển chung của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, bên cạnh công tác đạt được, vẫn còn một số doanh nghiệp do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan nên chưa chăm lo tốt, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho NLĐ.

Vì vậy, đề nghị các chủ doanh nghiệp, các cấp công đoàn có giải pháp cụ thể, đưa ra phương án tốt nhất nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động, nhất là khi Tết đến xuân về.

Nhân dịp tết Nguyên đán sắp đến gần, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, trên cơ sở những kết quả đạt được, các doanh nghiệp, NLĐ tiếp tục vượt qua khó khăn, duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tiến Nhất

Các tin khác