Quân khu 4 tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

8:54, Thứ Tư, 17-1-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 16/01/2024, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) Quân khu 4 tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Thiếu tướng Lê Hồng Nhân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP&AN Quân khu 4 chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN tỉnh chủ trì tại điểm cầu Quảng Trị. Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng.

Năm 2023, Hội đồng GDQP&AN các cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện công tác GDQP&AN đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác, đúng quy định.

Hội đồng GDQP&AN Quân khu 4 đã chỉ đạo Trường Quân sự Quân khu mở 3 khóa đối tượng 2; các địa phương đã tổ chức 1.083 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho 76.919 người (đạt 114% KH năm); giảng dạy bộ môn GDQP&AN cho hơn 384.000 học sinh, sinh viên; GDQP&AN cho toàn dân đã được tăng cường, đã đăng tải 10.759 tin, bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện 554 đợt tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức khác nhau...

Tham gia thảo luận, các đại biểu ở các điểm cầu đã tập trung vào các nội dung như: kết quả hoạt động của hội đồng, các thành viên của hội đồng trong năm 2023; kết quả, kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ GDQP&AN, nhất là đối với trưởng dòng tộc, chức sắc, chức việc, người có uy tín trong cộng đồng; công tác phối hợp GDQP&AN cho học sinh, sinh viên trong các nhà trường, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo viên; công tác phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân; việc sơ kết, tổng kết, đánh giá của các cấp, các ngành, các nhà trường đối với hoạt động này...

Phát biểu tham luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Năm 2023, công tác GDQP&AN tỉnh Quảng Trị tiếp tục đi vào nền nếp. Nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được nâng lên.

Về nhiệm vụ năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết: Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc hệ thống văn bản chỉ đạo của Trung ương, Quân khu và địa phương về nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh; xác định GDQP&AN là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội các cấp; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu phối hợp thực hiện của Hội đồng GDQP&AN và các ban, ngành, đoàn thể; đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức phổ biến kiến thức quốc phòng cho toàn dân; tập trung tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ Đảng, chính quyền; chú trọng các vùng trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng công giáo, vùng đồng bào dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn và xây dựng, giữ vững khối đoàn kết toàn dân; mở lớp bồi dưỡng cho đối tượng là các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh;Hội đồng GDQP&AN các cấp thực hiện nghiêm túc các chế độ thanh tra, kiểm tra, sơ kết, tổng kết trên cơ sở đó kịp thời chỉ rõ những điểm mạnh cần phát huy, những tồn tại hạn chế cần khắc phục kịp thời, rút ra những bài học kinh nghiệm đưa công tác GDQP&AN trên địa bàn đi vào nền nếp, ngày càng có chiều sâu đạt chất lượng hiệu quả thiết thực.

Hồng Hà

Các tin khác