Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp xã giao Công ty EDP Việt Nam

15:13, Thứ Tư, 17-1-2024

 (Cổng TTĐT) Sáng ngày 16/01/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH MTV EDP Renewables Việt Nam. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Tại buổi tiếp và làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ cám ơn Tập đoàn EDP đã quan tâm đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời cho biết, Quảng Trị có tiềm năng dồi dào để phát triển lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo. Hiện tại, Quảng Trị đang có 19 dự án điện gió đã vận hành thương mại với công suất hơn 710MW, 12 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư có tổng công suất gần 500 MW. Về điện mặt trời, Quảng Trị có 3 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất gần 120MW và hệ thống điện mái nhà khoảng 90MW đã đưa vào vận hành thương mại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan thống nhất cho Công ty TNHH MTV EDP Renewables Việt Nam nghiên cứu, khảo sát các tiềm năng tại Quảng Trị. Giao các sở ban ngành liên quan tạo điều kiện, hướng dẫn, đồng hành để công ty TNHH MTV EDP Renewables Việt Nam - Tập đoàn EDP nghiên cứu các dự án và thực hiện các thủ tục tiếp theo đúng quy định.

Được biết, EDP là Tập đoàn năng lượng hoạt động tại các khu vực châu Âu, châu Mỹ và châu Á, Tập đoàn EDP hoạt động trong hệ thống tích hợp từ sản xuất, cung cấp và quản lý năng lượng với khách hàng để cùng với hệ thống truyền tải, tạo nên yếu tổ thúc đẩy quá trình dịch chuyển năng lượng. Hiện tại, công ty TNHH MTV EDP Renewables Việt Nam - Tập đoàn EDP đề xuất đầu tư các dự án điện gió trên bờ và điện mặt trời với quy mô công suất 1 dự án >50MW.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác