UBND tỉnh làm việc với nhà đầu tư về Nhà máy thủy điện tích năng tại Quảng Trị

18:52, Thứ Ba, 23-1-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 23/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSGI) và Tổng Công ty phát điện 2 về thực hiện dự án năng lượng tại Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CSGI thông tin một số nội dung về việc dự kiến triển khai đầu tư Nhà máy Thủy điện tích năng tại Quảng Trị với công suất 500 MW và những hiệu quả khi đầu tư dự án này.

Theo đó, việc xây dựng nhà máy thủy điện tích năng đã được đơn vị tư vấn đánh giá tính khả thi và hiệu quả mang lại, không chỉ ổn định lưới điện quốc gia, tạo điều kiện cho các nhà máy năng lượng tái tạo trên địa bàn được phát điện liên tục, mang lại nguồn thu nhập lớn cho sự phát triển của tỉnh Quảng Trị.

Từ đó, phía Công ty rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương để thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

Trao đổi với nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho biết: Quảng Trị là địa phương có tiềm năng lợi thế để phát triển năng lượng tái tạo như: điện gió, điện khí LNG, điện mặt trời, thủy điện… do vậy trong thời gian qua, các nhà đầu tư cũng rất quan tâm tham gia đầu tư. Ngoài cơ chế chính sách chung thì tỉnh Quảng Trị cũng có sự hỗ trợ đồng hành với nhiều cơ chế, chính sách.

Từ đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ủng hộ chủ trương đầu tư Nhà máy Thủy điện tích năng tại Quảng Trị. Đồng thời đề nghị Công ty CSGI phối hợp với các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ khảo sát, nghiên cứu các bước tiếp theo của dự án. Về phía chính quyền địa phương cam kết hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận các chính sách ưu đãi cũng như thực hiện các thủ tục cần thiết trong quá trình tìm hiểu, khảo sát thực hiện dự án theo đúng quy định.

Tiến Nhất

Các tin khác