Ban chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị họp phiên thứ nhất

7:11, Thứ Sáu, 19-1-2024

(Cổng TTĐT) Sáng ngày 18/1/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chủ trì phiên họp thứ nhất Ban chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị. Tham dự phiên họp còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã rất nỗ lực để Dự án Cảng hàng không Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Đơn vị trúng thầu dự án trên là liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T - Công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4 đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực và hoàn thiện các nội dung liên quan để khởi công xây dựng dự án trong quý 1/2024. Về công tác giải phóng mặt bằng, dự kiến tỉnh Quảng Trị sẽ hoàn thành bàn giao khoảng 100 ha để phục vụ lễ khởi công trong quý I/2024.

Thảo luận tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương đã nêu rõ một số vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án như nguồn kinh phí phát sinh cho việc phục vụ rà phá bom mìn, các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục giao đất, tỷ lệ vốn nhà nước tham gia dự án...

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến nêu các nội dung cần thực hiện trước mắt và đề nghị các ngành tiếp tục nghiên cứu, cùng phối hợp chặt chẽ để kịp thời tháo gỡ vướng mắc nhằm hoàn thiện thủ tục pháp lý đúng quy định, đúng tiến độ.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, dự án cảng hàng không Quảng Trị không chỉ là hạ tầng kỹ thuật giao thông, mà còn là điều kiện quan trọng thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Vì vậy, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo quyết tâm hoàn thành các thủ tục còn lại để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư tổ chức khởi công xây dựng dự án trong quý I/2024 và triển khai xây dựng cảng hàng không Quảng Trị đúng tiến độ.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác