Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 2/2024

15:10, Thứ Hai, 26-2-2024

(Cổng TTĐT) Sáng nay 26/2/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2024. Lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố tham dự buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, có 15 công dân đến phản ánh, kiến nghị liên quan đến 10 vụ, việc trong đó có 2 trường hợp kiến nghị lần đầu. Các kiến nghị chủ yếu liên quan đến tranh chấp quyền sử dụng đất; chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa, bồi thường giải phóng mặt bằng, cấp đất sai quy định...

Qua xem xét các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp công dân, nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo chi tiết quá trình xử lý kiến nghị tại đơn vị, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và đại diện các sở, ngành đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với chính quyền địa phương liên quan nghiên cứu nội dung, ý kiến phản ánh của công dân, tham mưu hướng giải quyết thỏa đáng, trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân và có văn bản trả lời kết quả một cách cụ thể, rõ ràng để đảm bảo được quyền lợi và lợi ích chính đáng của người dân, tránh tình trạng khiếu nại kéo dài.

Hồng Hà

Các tin khác