Tỉnh Quảng Trị biểu dương, khen thưởng 64 doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2023

7:30, Thứ Bảy, 23-3-2024

(Cổng TTĐT) Sáng ngày 22/3/2024, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2023.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Mạnh Hùng, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen cho các đơn vị

Năm 2023, trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các khối doanh nghiệp đã thực hiện đạt trên 115% dự toán ngân sách về số nộp thuế phí, lệ phí theo nghĩa vụ; nộp hơn 40,8% số tiền sử dụng đất.

Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh và Bằng khen của UBND tỉnh cho 64 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2023. Trong  đó Cờ thi đua giải đặc biệt được trao cho 2 tập thể gồm Công ty Xăng dầu Quảng Trị và Công ty Cổ phần bia Hà Nội Quảng Trị; Cờ thi đua cho 23 doanh nghiệp khác; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 39 tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị

Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp được biểu dương tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong thực hiện nghĩa vụ đóng góp cho ngân sách địa phương. Nhiều doanh nghiệp có số nộp thuế lên đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng như Công ty Xăng dầu Quảng Trị, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Trị, Điện lực Quảng Trị, Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị…và nhiều doanh nghiệp khác đẩy mạnh việc tăng trưởng kinh tế. Với quyết tâm cao nhất thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội trong năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục chung sức, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước và xứng đáng là lực lượng tiên phong trong đóng góp phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác