Họp bàn công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh

16:58, Thứ Ba, 7-5-2024

(Cổng TTĐT) Hôm nay, 18/3/2024, UBND tỉnh và Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh tổ chức buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Linh về công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2024). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Năm 2024, huyện Vĩnh Linh dự kiến tổ chức kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954 - 2024) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Đặc khu Vĩnh Linh 16/6 (1955 - 2025). Để tổ chức thành công sự kiện này, UBND huyện Vĩnh Linh đã tham mưu UBND tỉnh đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đã được bộ đồng ý đưa hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh và 70 năm Đặc khu Vĩnh Linh vào kế hoạch hoạt động năm 2024, 2025 của bộ; đồng thời hỗ trợ huyện về chương trình nghệ thuật đặc biệt lại Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét sớm có Quyết định Công nhận ngày 25/8 là ngày truyền thống của huyện Vĩnh Linh; đồng ý cho Huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh vào ngày 25/8/2024; tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vĩnh Linh truyền thống anh hùng và khát vọng phát triển”.

Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh

Huyện Vĩnh Linh cũng đề nghị các sở, ngành hỗ trợ huyện trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm: Đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giúp chủ trì tổ chức hội thảo khoa học “Vĩnh Linh ngày ấy - bây giờ”; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về mảnh đất và con người; truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng; những thành tựu tiêu biểu trong 70 năm xây dựng và phát triển của quê hương Vĩnh Linh anh hùng theo hình thức trực tuyến. Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thoa và Du lịch phối hợp với Tổng cục Du lịch, quỹ hỗ trợ phát triển du lịch và các đơn vị liên quan thuộc Bộ tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; chủ trì tổ chức giải bóng chuyền Nam với phạm vi trong toàn tỉnh; tổ chức triển lãm tư liệu, hình ảnh với chủ đề “Tự hào 70 năm truyền thống Vĩnh Linh” tại Trung tâm tỉnh và huyện Vĩnh Linh; Liên hoan Văn nghệ Quần chúng các làng, cơ quan đơn vị văn hóa cấp tỉnh tại huyện Vĩnh Linh. Đề nghị Sở Nông nghiệp và PNNT hỗ trợ các nội dung theo Báo cáo số 431/BC-UBND ngày 15/9/2023 của UBND huyện về tổng hợp danh mục công trình đề xuất để xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025... 

Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác phối hợp tuyên truyền; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; công tác thi đua khen thưởng; kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận những nỗ lực, chủ động của huyện Vĩnh Linh trong triển khai các công việc liên quan đến công tác tổ chức lễ Kỷ niệm. Để các hoạt động kỷ niệm diễn ra đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tạo sức lan toả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị huyện Vĩnh Linh cần cập nhật, xây dựng lại kế hoạch tổng thể, chi tiết các hoạt động của Lễ kỷ niệm.

Vì lễ kỷ niệm được tổ chức vào tháng 8/2024 nên các hoạt động cần gắn kết với các hoạt động lớn của tỉnh trong năm 2024 tạo thành một chuỗi liên kết để nâng tầm sự kiện. Đối với khách mời trung ương, huyện cần xin ý kiến của tỉnh. Về lễ kỷ niệm tối 25/8, cần xem xét kỹ các nội dung kịch bản chương trình đảm bảo bố cục chặt chẽ, thời lượng truyền hình phù hợp. 

Liên quan đến các kiến nghị của huyện Vĩnh Linh tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đồng thời đề nghị các sở, ngành chủ động, tích cực trong công tác tham mưu và phối hợp chặt chẽ với địa phương để chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho các hoạt động Kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh diễn ra thành công tốt đẹp. 

Hồng Hà

Các tin khác