Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Giám đốc điều hành Tổ chức MAG

20:38, Thứ Năm, 14-3-2024

(Cổng TTĐT) Hôm nay, 14/3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam có buổi tiếp xã giao Giám đốc điều hành Tổ chức MAG Cormack Darren William cùng các thành viên trong đoàn công tác. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết: Quảng Trị là địa phương đầu tiên đón tiếp các tổ chức phi chính phủ tổ chức các hoạt động hàn gắn vết thương sau chiến tranh, khắc phục hậu quả bom mìn. Việc giải phóng bom mìn trên đất có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở và sản xuất của người dân. Đến nay, các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn đã mang lại hiệu quả tốt, giải phóng nhiều diện tích đất sạch để người dân yên tâm sinh sống và sản xuất. Sự hỗ trợ của các tổ chức, dự án, trong đó có Tổ chức MAG là hết sức quý giá, có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của tỉnh.

Trong 25 năm qua, MAG đã tích cực phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị trong tỉnh và các tổ chức, dự án tạo ra nhiều bước tiến trong hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, giúp người dân có cuộc sống an toàn hơn. Ghi nhận, đánh giá cao sự hỗ trợ của MAG, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ niềm vui mừng khi tổ chức MAG ngày càng phát triển. Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổ chức MAG, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn thời gian tới, MAG tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ tỉnh trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn; góp sức giúp tỉnh sớm đạt được mục tiêu là địa phương đầu tiên trong cả nước an toàn về bom mìn; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, dự án và đơn vị liên quan sớm hoàn thành việc khảo sát, lập bản đồ hoàn chỉnh các khu vực nguy hiểm của tỉnh; hỗ trợ Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh và các đơn vị liên quan của tỉnh nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động.

Giám đốc điều hành Tổ chức MAG Cormack Darren William cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và làm việc tại Quảng Trị, chứng kiến kết quả hợp tác giữa Tổ chức MAG và tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua.

Theo Giám đốc điều hành Tổ chức MAG, những kết quả mà MAG và tỉnh Quảng Trị đạt được trong 25 năm qua là rất lớn, có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo, người dân Quảng Trị, Giám đốc điều hành Tổ chức MAG Cormack Darren William khẳng định, thời gian tới, MAG sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết với tỉnh, cùng chung tay “giữ gìn cuộc sống, xây dựng tương lai”. Ông Cormack Darren William nhấn mạnh, những đề nghị của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trong buổi làm việc này đều rất kịp thời, có ý nghĩa. Cán bộ Tổ chức MAG sẽ nghiên cứu, thảo luận và bổ sung vào kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Hồng Hà

Các tin khác