Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp xã giao đoàn công tác Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Đại sứ Ireland tại Việt Nam

7:17, Thứ Tư, 13-3-2024

(Cổng TTĐT) Chiều ngày 12/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Đại sứ Ireland tại Việt Nam do Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp, Chính phủ Ireland James Browne làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Tham dự buổi tiếp còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài James Browne, Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp, Chính phủ Ireland cùng đoàn công tác và cho biết, thời gian qua, Chính phủ Ireland đã hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị trong phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả chiến tranh, thiên tai lũ lụt, giáo dục, phát triển cộng đồng và góp phần giúp người dân địa phương có điều kiện sống tốt hơn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đánh giá cao và vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam-Ireland trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, giáo dục... Đồng thời chân thành cảm ơn Chính Phủ và Nhân dân Ireland đã luôn dành cho Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, Chính quyền và Nhân dân Quảng Trị nói riêng sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu.

Sau chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Ai-len Michael D. Higgins và phu nhân đến Việt Nam và đến tỉnh Quảng Trị vào tháng 11/2016, mối quan hệ đối tác giữa Ireland - Việt Nam, Ireland - Quảng Trị đã được nâng tầm lên một tầm cao mới. Quảng Trị cũng là tỉnh hai lần vinh dự được lựa chọn là địa phương tại Việt Nam tổ chức hoạt động thắp đèn ánh sáng xanh kỷ niệm Quốc khánh Ireland đồng thời kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ireland trong năm 2021 và 2023. Sự kiện nổi bật này, cùng với nhiều chương trình hợp tác khác đã một lần nữa khẳng định mối quan hệ đặc biệt của Ireland và tỉnh Quảng Trị cũng như tình hữu nghị tin cậy, chân thành giữa Nhân dân Ireland và Nhân dân Quảng Trị.

Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp, Chính phủ Ireland James Browne và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao đổi tại buổi tiếp 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Để Quảng Trị phát triển lên một tầm cao mới, ngoài nỗ lực của tỉnh, các tổ chức quốc tế cũng đã hỗ trợ rất nhiều, trong đó có Chính Phủ và Nhân dân Ireland để hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, phát triển xanh và bền vững. Quảng Trị cũng đang khai thác các dư địa của mình để phát triển năng lượng, logistics, cung cấp, bán tín chỉ carbon… Năm 2024, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ hội Khát vọng hòa bình và mong muốn có sự tham gia của các Đại sứ để cùng lan tỏa một thế giới vì hòa bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tặng quà lưu niệm cho Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp, Chính phủ Ireland James Browne

Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp, Chính phủ Ireland James Browne đã bày tỏ cám ơn sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dành cho Đoàn công tác. Đồng thời cho biết, Ireland và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong lịch sử và cả hai nước đều tự hào về lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì vậy, cam kết sẽ đồng hành, tài trợ các chương trình theo kế hoạch và quan hệ hợp tác chặt chẽ để cùng thúc đẩy quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp của hai nước.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác