Kỷ niệm 15 năm thành lập tổ chức Medipeace

19:24, Thứ Bảy, 9-3-2024

(Cổng TTĐT) Hôm nay 9/3/2024, tại TP. Đông Hà, tổ chức Medipeace tại Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu giữa ban lãnh đạo Medipeace Hàn Quốc và các đối tác tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Medipeace. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự chương trình.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Medipeace là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đầu tiên đến với tỉnh Quảng Trị và có mối quan hệ hợp tác hiệu quả với tỉnh trong hơn 12 năm qua. Các chương trình, dự án hợp tác do Medipeace triển khai trên địa bàn tỉnh tập trung vào đối tượng người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật địa phương. Trong đó, đáng chú ý là Dự án “Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị”giai đoạn 2012 -2023, đây là dự án đầu tiên cũng là dự án dài nhất tính đến thời điểm này của Medipeace tại Quảng Trị. Dự án đã xây dựng và vận hành 8 phòng phục hồi chức năng cộng đồng và 2 Trung tâm phục hồi chức năng; phát triển một mô hình phục hồi chức năng toàn diện về nhiều lĩnh vực bao gồm cả về y tế, giáo dục, xã hội, sinh kế và nâng cao vị thế cho người khuyết tật.

Thời gian qua, thông qua các dự án, Medipeace đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị hơn 138 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Medipeace còn đóng vai trò cầu nối của các đối tác và các chuyên gia chuyên môn cao từ Hàn Quốc đến tư vấn cho các dự án hợp tác với tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu 

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam gửi lời chúc mừng đến ban lãnh đạo và tập thể nhân viên tổ chức Medipeace.  Đồng chí nhấn mạnh: Chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao hiệu quả thiết thực, ý nghĩa của các dự án mà Medipeace phối hợp với các đối tác địa phương triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trân trọng cảm ơn thiện chí hợp tác của các đơn vị cùng đồng hành với Medipeace triển khai các dự án hợp tác tại tỉnh như: Trường đại học quốc gia Seoul, Trường Đại học EulJi, Trường đại học Yonsei và Trung tâm PHCN cộng đồng Seoul. Các đơn vị đối tác trên đã cử những chuyên gia tâm huyết và có kiến thức, kinh nghiệm hàng đầu về các lĩnh vực vật lý trị liệu - phục hồi chức năng đến hỗ trợ những người khuyết tật tại Quảng Trị.

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đánh giá cao vai trò tư vấn tích cực của Medipeace hỗ trợ tỉnh xây dựng và vận động nguồn viện trợ ODA không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc cho dự án “Xây dựng Trung tâm bảo trợ xã hội - phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị” thông qua KOICA với kinh phí là 12 triệu đô la, giai đoạn 2022 - 2026. Medipeace cũng đã được KOICA chọn làm đơn vị tư vấn đào tạo và vận hành dự án này.

Đại diện Medipeace Hàn Quốc trao tặng sách ảnh "Bài ca hy vọng trên đất Quảng Trị” cho  tỉnh Quảng Trị 

Phát huy những thành quả hợp tác giữa Medipeace và tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Medipeace tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án đã được phê duyệt, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đối tác của tỉnh Quảng Trị xúc tiến các dự án mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục và dạy nghề.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã thông tin về kế hoạch tổ chức “Lễ hội vì Hòa bình” tại Quảng Trị và gửi lời mời đến những người bạn Hàn Quốc, nhất là Medipeace cùng hợp tác tổ chức, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, âm nhạc, ẩm thực... trong khuôn khổ lễ hội ý nghĩa này.

Được biết, tổ chức Medipeace vừa cho ra mắt tập sách ảnh với tựa đề “Bài ca hy vọng trên đất Quảng Trị” về chủ đề “Nỗi đau – Ký ức – Chữa lành – Hy vọng”. Tập sách là tổng hợp nhiều bức ảnh được chụp bằng flycam ở nhiều địa danh khác nhau của tỉnh. Thông qua 50 bức ảnh đã truyền tải thông điệp hòa bình và khát vọng vươn lên của chính quyền, Nhân dân tỉnh Quảng Trị đến với những người bạn Hàn Quốc cũng như Nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Dịp này, tổ chức Medipeace Hàn Quốc đã trao tặng sách ảnh cho tỉnh Quảng Trị.

Hồng Hà

Các tin khác