Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp đoàn Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam

8:2, Thứ Sáu, 8-3-2024

(Cổng TTĐT) Chiều ngày 7/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã tiếp xã giao ông Kees van Baar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị từ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo các ngành, địa phương – nơi ông đến thăm. Đồng thời đánh giá cao những nỗ lực cố gắng vươn lên của những người được hưởng lợi từ dự án mà các tổ chức của Hà Lan tài trợ. Đại sứ Kees van Baar cũng đánh giá cao hiệu quả mà các dự án mang lại và bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức của Hà Lan tiếp tục hoạt động tại Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ sự vui mừng và cám ơn Đại sứ Kees van Baar đã dành thời gian đến thăm, làm việc tại Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hà Lan nói chung, Quảng Trị - Hà Lan trong suốt 50 năm qua, đặc biệt là qua các chương trình, dự án nhân đạo của các tổ chức phi chính phủ Hà Lan đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn thời gian tới, Chính phủ và các đối tác Hà Lan tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị phát triển hạ tầng kỹ thuật tại các địa phương nghèo, vùng sâu, vùng xa, các trường học, các cơ sở y tế, xây dựng mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực, tiếp nhận thực tập sinh, sinh viên Quảng Trị và nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị thông qua cá nhân Đại sứ Kees van Baar và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Chính phủ và các đối tác Hà Lan tiếp tục hỗ trợ Tổ chức MCNV trong việc gây quỹ để có nguồn lực triển khai các dự án. Quan tâm, hỗ trợ tỉnh mời gọi kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hà Lan đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào Quảng Trị phù hợp với điều kiện và lợi ích chung, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: xây dựng cơ sở hạ tầng, cảng biển, kinh tế biển, năng lượng sạch, du lịch, dịch vụ, nuôi trồng và chế biến hải sản, nông lâm sản...

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác