UBND tỉnh làm việc với Báo Thanh niên về việc phối hợp tổ chức Lễ hội Vì hòa bình năm 2024

16:46, Thứ Ba, 5-3-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 05/4/2024, tại trụ sở Báo Thanh niên (TP. Hồ Chí Minh), đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các đơn vị liên quan của Báo Thanh niên để đề nghị phối hợp tổ chức Lễ hội Vì hòa bình năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập và các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Thanh niên tiếp và làm việc với đoàn.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã thông tin về Kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 tại Quảng Trị. Đồng chí nhấn mạnh: Mục đích của Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra; đồng thời tuyên truyền, quảng bá góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước Việt Nam và mảnh đất, con người Quảng Trị, xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa vì hòa bình, góp phần phát triển du lịch tại địa phương.

Theo chương trình, sẽ có 5 hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ lễ hội, gồm: “Ngày hội Đạp xe vì Hoà bình” là hoạt động trước lễ khai mạc Lễ hội với nội dung diễu hành xe đạp, tổ chức một số chặng đua ngắn; thăm hỏi, tặng quà, các hoạt động môi trường cùng một số hoạt động khác nhằm giới thiệu một số di tích lịch sử tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, vùng đất, con người Quảng Trị với nhân dân cả nước và nước ngoài, về khát vọng hòa bình của Nhân dân Việt Nói chung, người dân Quảng Trị nói riêng...  Chương trình khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình được tổ chức tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải. Với chủ đề “Gắn kết những nhịp thời gian”, chương trình Khai mạc Lễ hội sẽ là một chương trình nghệ thuật hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong nước và quốc tế; với một sân khấu âm nhạc kết hợp đa không gian trên bờ và dưới sông, kết nối hai trục Bắc - Nam của Sông Bến Hải qua cầu Hiền Lương lịch sử. Tiếp đến là chương trình giao lưu âm nhạc “Giai điệu hòa bình”, là một chương trình nghệ thuật độc đáo, mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc truyền tải sức mạnh của tình yêu, gắn kết con người với con người. Tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế “Hương vị miền hoa nắng” được tổ chức tại Khu du lịch biển Cửa Việt. Kết thúc lễ hội là Chương trình “Ước nguyện hòa bình” diễn ra tại Bến thả hoa bờ Bắc Sông Thạch Hãn và Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị…

Để giúp tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Lễ hội Vì hòa bình, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị báo Thanh niên quan tâm bảo trợ công tác truyền thông cho Lễ hội và phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội đạp xe vì Hòa bình, dự kiến được tổ chức từ Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền lương – Bến Hải đến Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Di tích Thành Cổ Quảng Trị với sự tham gia đông đảo của các vận động viên xe đạp phong trào trong nước và quốc tế. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị Báo Thanh niên cử đại diện lãnh đạo tham gia vào Ban Tổ chức để cùng với tỉnh chỉ đạo, điều hành tổ chức các hoạt động lễ hội nói chung, công tác quảng bá, truyền thông nói riêng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh niên cho biết, lãnh đạo và tập thể cán bộ, phóng viên của Báo Thanh niên luôn có những tình cảm sâu nặng với mảnh đất và con người Quảng Trị, nơi đã từng gánh chịu nhiều hy sinh mất mát trong các cuộc chiến giành độc lập của dân tộc. Báo Thanh niên rất ấn tượng với chủ đề lễ hội Vì Hòa bình của tỉnh Quảng Trị và sẵn sàng hỗ trợ, cùng đồng hành với tỉnh để tổ chức thành công lễ hội với tinh thần “phi lợi nhuận”.

Theo đó, Báo Thanh niên nhận hỗ trợ quảng bá, truyền thông về Lễ hội Vì Hòa bình trên tất cả các nền tảng truyền thông hiện có của mình; đồng thời phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động Ngày hội đạp xe vì Hòa bình. Tổng Biên tập cử Phó Tổng Biên tập Lâm Hiếu Dũng và Trưởng Văn phòng đại diện của báo tại khu vực Duyên Hải và miền Trung tham gia Ban Tổ chức Lễ hội; giao Phó Tổng Biên tập Hải Thành chỉ đạo Ban Truyền thông thực hiện công tác quảng bá, tuyên truyền về lễ hội của tỉnh Quảng Trị. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan của địa phương như Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị hỗ trợ các đơn vị, cá nhân liên quan của Báo Thanh niên tham gia tác nghiệp về lễ hội. Đồng chí Tổng Biên tập cũng đề nghị tỉnh Quảng Trị nghiên cứu xây dựng và quảng bá chương trình hành hương về với vùng đất thiêng Quảng Trị trong suốt thời gian tổ chức lễ hội; phối hợp với Báo Thanh niên để tổ chức cuộc thi viết để chọn lựa và phát hành ấn phẩm những câu chuyện hay chủ đề về hòa bình trong dịp này.

Đình Thi

                                                                     

Các tin khác