Đoàn công tác của Chính phủ làm việc trực tuyến với UBND tỉnh Quảng Trị

7:34, Thứ Tư, 28-2-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 27/2/2024, UBND tỉnh có buổi làm việc trực tuyến với Đoàn công tác của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long chủ trì. Dự buổi làm việc về phía tỉnh có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Tại buổi làm việc, tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong 2 tháng đầu năm 2024. Đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương một số nội dung liên quan đến các ngành, lĩnh vực về kinh tế xã hội, nhất là các khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cũng đã báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ một số khó khăn, vướng mắc của tỉnh Quảng Trị trong năm 2023 đã và đang được Chính phủ, các bộ, ngành trung ương quan tâm giải quyết và các kiến nghị, đề xuất mới phát sinh trong năm 2024 tập trung vào các nội dung như: Thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm trên địa bàn tỉnh; trình tự thủ tục thanh lý rừng trồng không thành rừng; thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, trong khuôn khổ những nội dung đã trao đổi, đoàn công tác sẽ đánh giá đúng tình hình thực tế và những khó khăn, vướng mắc mà tỉnh Quảng Trị đang gặp phải, từ đó, có sự hỗ trợ đắc lực cho địa phương nhằm tháo gỡ, giải quyết được những vấn đề còn tồn tại.

Đồng thời mong muốn, với những vướng mắc, bất cập kéo dài, chưa thể giải quyết được, đoàn công tác sẽ tổng hợp, báo cáo với Chính phủ để sớm có hướng dẫn, giải quyết cho tỉnh Quảng Trị. Qua đó, góp phần giúp tỉnh bứt phá, phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long đề nghị các Bộ, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, sớm xem xét hướng dẫn và giải quyết các kiến nghị của các địa phương, hỗ trợ tháo gỡ cho địa phương khi nhận được báo cáo vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các địa phương thúc đẩy phát triển của tỉnh. Phối hợp cùng với địa phương đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ các vấn đề phát sinh theo đúng thẩm quyền.

Tiến Nhất

Các tin khác