Quảng Trị đăng cai Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025

12:18, Chủ Nhật, 31-3-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 31/3/2024, tại tỉnh Phú Yên, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Báo Tiền phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao cờ đăng cai Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam 

Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, là một giải đấu quan trọng, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam. Có thể nói, đây là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam.

Tham dự giải lần này có sự tham gia của hơn 11.500 VĐV đến từ tất cả các tỉnh thành trong cả nước tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào.

Sau phần trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã nhận cờ đăng cai giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66-2025 từ ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong, giải dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm  50 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2025).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chạy đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2024

Bên cạnh sứ mệnh lan toả tinh thần thể thao và thúc đẩy sự phát triển của điền kinh, của phong trào chạy bộ và rèn luyện thân thể của đông đảo tầng lớp Nhân dân mọi lứa tuổi, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong còn là một sự kiện chính trị - kinh tế - văn hoá - xã hội gắn với việc giới thiệu tiềm năng phát triển tại những địa phương đăng cai, đồng thời góp phần cổ vũ, động viên người dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Lê Duy

Các tin khác