Phiên họp thứ 3 Ban chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị

21:24, Thứ Hai, 1-4-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 1/4/2024, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 3 Ban chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị. Dự và chủ trì phiên họp có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và các Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến.

Theo báo cáo của UBND huyện Gio Linh, đến nay đã hoàn thành cơ bản công tác đo đạc địa chính, quy chủ sử dụng đất, ban hành thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án tại các xã Gio Quang, Gio Hải và Gio Mai, đang cắm mốc giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, huyện Gio Linh đang chỉ đạo Hội đồng giải phóng mặt bằng phối hợp với địa phương để tổ chức kiểm đếm đối với các trường hợp còn lại tại địa bàn xã Gio Hải. Các đơn vị tư vấn đang tiến hành khảo sát, lập hồ sơ thiết kế và dự toán các công trình kiến trúc, công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng bởi dự án theo tiến độ được phê duyệt.

Về tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư, hiện nay đã lựa chọn các nhà thầu để thực hiện các gói thầu theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, UBND huyện Gio Linh đang chỉ đạo các đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện, rút ngắn thời gian sớm nhất có thể để sớm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Tại phiên họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề xây dựng các khu tái định cư, nghĩa địa di dời; về tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư cũng như vấn đề xem xét đưa dự án di dời mồ mả thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng,...

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh chủ trì đẩy nhanh tiến độ ký kết hợp đồng BOT của dự án; Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với huyện Gio Linh sớm hoàn thành các thủ tục theo quy định về chuyển đổi loại đất để thực hiện xây dựng khu nghĩa địa di dời. Liên quan đến vấn đề cát và đất san lấp, Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu các văn bản luật để hướng dẫn huyện triển khai thực hiện.

Đối với những công việc khác, Sở Giao thông Vận tải cùng huyện Gio Linh, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh kiểm tra, rà soát lại các nội dung về thủ tục hành chính, thủ tục liên quan kèm theo để tổ chức thực hiện. Quyết tâm trong tháng 6/2024 khởi công thi công giai đoạn 1 của dự án Cảng hàng không Quảng Trị và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trong cuối năm 2024.

Tiến Nhất

Các tin khác