UBND tỉnh làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về phối hợp tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình

20:59, Thứ Tư, 17-4-2024

(Cổng TTĐT) Hôm nay 17/4/2024, tại trụ sở Đài Truyền hình Việt Nam, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về phối hợp tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024. Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam báo cáo tổng quan về kế hoạch và công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 tại Quảng Trị. Theo đó, được sự đồng ý của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch và sẽ tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 vào tháng 7/2024 (và cũng là lễ hội đầu tiên của cả nước) với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, có ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của hoà bình, chuyển tải thông điệp về hoà bình của dân tộc Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới; đồng thời tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra. Các hoạt động của lễ hội có sự quy tụ các giai tầng, các tôn giáo, người dân trong và ngoài nước tham gia; thông qua Lễ hội nhằm xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa vì hòa bình...

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức làm việc tham vấn ý kiến các bộ, ngành, các nhà nghiên cứu trong nước để xây dựng Kế hoạch khung với các nội dung, chương trình trọng tâm và đang khẩn trương chuẩn bị chu đáo cho lễ hội.

Để Lễ hội Vì Hòa bình lần đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị được tổ chức thành công tốt đẹp, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam hỗ trợ tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa về sự kiện lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 tại Quảng Trị; đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình được tổ chức tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải vào lúc 20 giờ 00 ngày 06/7/2024...

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang cho rằng, Lễ hội Vì Hoà bình là một lễ hội rất có ý nghĩa, phù hợp với thời đại với những ý tưởng mới mẻ; nội dung lễ hội có tính độc đáo, lại được tổ chức trong tháng 7 tri ân trên đất thiêng Quảng Trị sẽ tạo được điểm nhấn riêng. Theo đề xuất của tỉnh, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ hỗ trợ tuyên truyền trước, trong và sau lễ hội của tỉnh Quảng Trị trên tất cả các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ quảng bá những điểm đến du lịch, những nét văn hóa truyền thống và đặc trưng riêng của tỉnh Quảng Trị, góp phần tạo được thương hiệu du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Trên cơ sở khung kịch bản chương trình khai mạc lễ hội, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Trị rà soát, xây dựng chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia để giới thiệu cho đông đảo Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam giao Ban Thư ký Biên tập, Ban Thời sự và Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số của Đài Truyền hình Việt Nam tích cực phối hợp, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công các sự kiện của Lễ hội Vì Hoà bình.

Đình Thi

Các tin khác