Hướng Hóa: Tập huấn nâng cao năng lực về hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá

16:8, Thứ Năm, 12-11-2020

Ngày 10 tháng 11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ y tế trên địa bàn huyện.

Tập huấn nâng cao năng lực phòng chống tác hại của thuốc lá

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là cán bộ thuộc các khoa chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện và cán bộ y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thông qua lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản như: Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; Tác hại của thuốc lá, tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; Truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá; Xây dựng cơ sở Y tế không khói thuốc lá…

Thông qua lớp tuận huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, qua đó thực hiện hiệu quả công tác truyền thông đến cộng đồng để nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người. Đây cũng là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại cơ sở góp phần xây dựng môi trường làm việc trong lành, xây dựng xã hội lành mạnh không khói thuốc lá.

Nguồn: http://huonghoa.quangtri.gov.vn/

Các tin khác