Cam Lộ: Xây dựng 6 nhà Chữ thập đỏ cho gia đình khó khăn

14:23, Thứ Hai, 5-4-2021

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam vừa tổ chức khởi công xây dựng 6 nhà “chữ thập đỏ” cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho bà Võ Thị Duyên ở thôn Thượng Nghĩa, Cam Nghĩa, Cam Lộ, Quảng Trị

Các gia đình được hỗ trợ nhà ở trong đợt này là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ vừa qua, các hộ không đủ điều kiện xây dựng nhà ở tại xã Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Tuyền, Thanh An, mỗi xã hỗ trợ 1 nhà; riêng xã Cam Thủy hỗ trợ 2 nhà. Mỗi hộ được Thiền phái Trúc Lâm hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là nguồn quỹ do Hội CTĐ tỉnh Quảng Trị vận động tài trợ. Dự kiến, đến cuối tháng 5 này, 6 ngôi nhà chữ thập đỏ này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp các hộ gia đình có nơi ăn chốn ở ổn định, để tập trung phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, dịp này, Hội CTĐ tỉnh cũng đã tiến hành khởi công 14 ngôi nhà chữ thập đỏ do Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam hỗ trợ tại huyện Gio Linh (3 nhà), TX Quảng Trị (4 nhà), huyện Đakrông (2 nhà), Hải Lăng (2 nhà), và Triệu Phong (3 nhà).

Nguồn: http://camlo.quangtri.gov.vn/

Các tin khác